Hủy
Sách hay

Change: Lãnh đạo sự thay đổi

Trung Anh Thứ Tư | 27/04/2022 16:11

Tác phẩm mới nhất của tác giả kinh điển John Kotte nói về cách thức để đạt được những thành quả vượt bậc trong thời đại đầy bất trắc và biến động.
 

Ngày nay, sự cải tiến từng bước không còn đủ để giúp các tổ chức ứng phó với tình trạng phức tạp, bất trắc và biến động khôn lường của thế giới. Chúng ta cần những cách thức mới và hữu hiệu hơn để gia tăng tốc độ thay đổi, và có được sự linh hoạt để có thể chủ động thích nghi và phản ứng trước những thay đổi bên ngoài này.

Cuốn Change / Lãnh đạo sự thay đổi (tác phẩm mới nhất của tác giả kinh điển John Kotter) với nguồn gốc từ những kinh nghiệm chuyên sâu của ông về khoa học thần kinh, các nghiên cứu về tổ chức, lịch sử kinh doanh, khả năng lãnh đạo, nghiên cứu về văn hóa doanh nghiệp,… sẽ dẫn dắt bạn tạo ra những thay đổi có tính bứt phá.

Ông đưa ra một lời cảnh báo rằng các tổ chức phải THAY ĐỔI; phải thay đổi để phù hợp với bối cảnh mới. Thực vậy, cuốn sách này là một lời nhắc nhở khác về thế giới VUCA (biến động; bất trắc; phức tạp; mơ hồ) mà chúng ta đang phải đối mặt. Cuốn sách sẽ truyền cảm hứng cho bạn để đón nhận sự thay đổi và có thể “bắt kịp nó!”.

Từ các mối đe doạ, sự thay đổi sẽ mang lại những cơ hội mới. Trong đó, có những cách thức để áp dụng sự thay đổi một cách hiệu quả như: thay đổi văn hoá để thích nghi, các thương vụ M&A tạo ra giá trị hay các sáng kiến xã hội trên diện rộng...

“Khi nào bạn ngừng thay đổi, thì khi đó bạn sẽ thất bại” - câu nói của Benjamin Franklin (Chương 1- Lãnh đạo sự thay đổi). Không chỉ dành cho các nhà quản lý, giám đốc điều hành và lãnh đạo tại các công ty thuộc đủ mọi loại hình và quy mô, cuốn Change / Lãnh đạo sự thay đổi dành cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một phương pháp hữu hiệu để đem lại những kết quả nhanh chóng, bền vững và toàn diện.

"Cuốn sách mới của Kotter chính là một tác nhân thay đổi cuộc chơi. Ông cùng hai đồng tác giả giúp độc giả hiểu thấu tường tận về sự giao thoa vốn bị hiểu lầm giữa chiến lược có tính logic với chiến lược có tính tâm lý khi chuyển đổi kinh doanh. Nếu như bạn muốn doanh nghiệp của mình trường tồn và thịnh vượng thì đây là một cuốn sách đáng đọc", Kelly S. King, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Truist, nhận xét.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới