Hủy
Sách hay

Dắt túi bí kíp học tập và trưởng thành trong mùa dịch

Quỳnh Anh Thứ Tư | 01/09/2021 16:08

Diễn biến dịch covid dù đang rất căng thẳng nhưng chúng ta không nên vì thế mà nản lòng và bỏ qua việc học tập và trau dồi kiến thức.
 

Đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều hệ lụy cả về kinh tế, xã hội lẫn giáo dục khi cả nước ta buộc phải thực hiện những biện pháp phòng chống quyết liệt, trong đó có đóng cửa trường học. 

Hiện tại chúng ta đang trong bối cảnh “chiến đấu” hết mình với dịch bệnh, nhưng chúng ta cũng không thể quên được rằng mùa tựu trường đang đến rất gần bởi vì giáo dục là một trong những điều quan trọng hàng đầu.

Nhằm đảm bảo việc học không bị gián đoạn cũng như bù đắp kịp thời kiến thức cho học sinh, các nước đã đưa ra biện pháp để học sinh học tại nhà, trong đó nổi bật nhất là mô hình dạy học trực tuyến.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc học trực tuyến vẫn tồn tại một số vấn đề, chưa thể thay thế hoàn toàn hình thức học trực tiếp. Nhưng dù sao đi nữa thì tất cả các trường học và trung tâm giáo dục vẫn đang cố gắng hết mình để duy trì tiến độ học tập cho học sinh/sinh viên. 

Vì thế các bạn học sinh/sinh viên cũng hãy cố gắng để học thật tốt trong giai đoạn này, đặc biệt là những bạn sinh viên đang muốn phát triển kỹ năng để chuẩn bị bước vào đời sau đợt dịch căng thẳng này đi qua.

Hãy đọc bộ sách “Dắt túi bí kíp trưởng thành” của Saigon Books để có thể rèn luyện và học tập thêm kiến thức, từ đó chuẩn bị hành trang vững vàng để bước vào đời sau khi kết thúc đại dịch nhé! Bộ sách bao gồm 5 quyển: 

Điều gì quan trọng trong đời bạn?

Quyển sách chia sẻ những câu chuyện, kết quả các nghiên cứu khoa học và trải nghiệm cá nhân của Jim Akers, tác giả sẽ giúp chúng ta can đảm bước vào một cuộc đua của đời mình và cán đích theo cách thuyết phục hơn, lan truyền mạnh mẽ những cảm hứng tích cực đến những người bạn yêu thương, đội ngũ bạn dẫn dắt và những điều bạn trân trọng trong cuộc đời.

Tiềm năng lớn
 
Trong quyển sách này, tác giả Shawn Achor cho thấy rõ rằng: Đừng nhanh một mình, mà hãy tốt cùng nhau. Chúng ta thường nghĩ rằng nếu làm việc chăm chỉ hơn, nhanh chóng hơn, thông minh hơn, chúng ta có thể đạt được tiềm năng cao nhất của mình. Nhưng không, trở ngại lớn nhất cho thành công và tiềm năng của bạn không phải do sự thiếu vắng hiệu suất, sự chăm chỉ hay trí thông minh; mà là do cách ta theo đuổi nó. Con đường khai phá tiềm năng không phải là con đường đơn độc. 
 
 Học gì để không thất nghiệp?
 
Quyển sách này liệt kê những kỹ năng bạn cần trau dồi để thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn, cũng như những công cụ bạn cần nắm trong tay để khiến những tổ chức nhận ra bạn là người phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng. Biết cách làm những việc cần làm chính là chìa khóa dẫn đến thành công trong công việc cũng như cuộc sống của bạn – và đó cũng là nội dung chính của quyển sách này.

Networking - Kỹ năng mềm quan trọng nhất
 
Quyển sách  trang bị cho bạn những chiến thuật giúp làm chủ nỗi lo sợ và sử dụng các công cụ giao tiếp hiệu quả. Ban đầu bạn có thể không mấy tự tin, nhưng sau khi đọc xong Networking - Kỹ năng mềm quan trọng nhất, bạn sẽ sớm trở thành một chuyên gia kết nối thành công.

Nói sao cho đúng cho hay?
 
Cuốn sách này là một hành trình dẫn dắt bạn bước qua vô số cạm bẫy trong giao tiếp; giúp bạn điều chỉnh tông giọng và nội dung các cuộc trò chuyện sao cho phù hợp không chỉ với không khí gia đình mà còn cả những môi trường đòi hỏi cao về kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới