Hủy
Sách hay

Warren Buffett, Bill Gates vừa đọc sách gì?

Thứ Ba | 06/05/2014 16:05

Warren Buffett, Bill Gates và Charlie Munger đã có một cuộc phỏng vấn nhanh trên kênh CNBC sáng 5/5, trong đó các tỷ phú này đã chia sẻ một số cuốn sách mà họ đã đọc gần đây nhất.
 

h

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh CNBC, người dẫn chương trình Becky Quick đã yêu cầu các tỷ phú BillGates, Warren Buffett, Charlie Munger chia sẻ tên cuốn sách mà họ mới đọc gần đây nhất và dưới đâylà câu trả lời của họ:

Bill Gates

Bill Gates tiết lộ rằng ông vừa đọc xong cuốn sách của tác giả Ezekiel Emanuel với cái tên khá dài"Reinventing American Health Care: How the Affordable Care Act will Improve our TerriblyComplex, Blatantly Unjust, Outrageously Expensive, Grossly Inefficient, Error ProneSystem"

[Tạm dịch: Cải tạo hệ thống chăm sóc sức khỏe Mỹ: Làm thế nào Đạo luật Chăm sóc giá cả phải chăngcó thể cải thiện tình trạng phức tạp, bất công, đắt đỏ, kém hiệu quả, lỗi hệ thống thường xuyên(của y tế Mỹ)].

Bill Gates có một mối quan tâm lớn đến vấn đề chăm sóc sức khỏe và công việc từ thiện (đặc biệt làcác vấn đề quốc tế) nên không có gì khó hiểu khi ông chọn đọc cuốn sách về chi phí y tế quá cao ởMỹ và những vấn đề cần giải quyết này.

Warren Buffett, Bill Gates vừa đọc sách gì? (1)

Bìa cuốn sáchReinventing AmericanHealth Care của tác giảEzekiel J. Emanuel.

Ezekiel J. Emanuel, một giáo sư về y đức và chính sách y tế tại Đại học Pennsylvania kiêm cố vấnđặc biệt cho Nhà Trắng về cải cách chăm sóc sức khỏe, đã lý giải trong cuốn sách của mình lý do tạisao chăm sóc y tế ở Mỹ đã trở thành một vấn đề xã hội nóng bỏng và làm thế nào để cải thiện tìnhhình này.

Emanuel cũng giải thích chính xác cách thức cải cách American Health Care (viết tắt ACA) nhằm địnhhình lại hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện nay. Ông cũng đưa ra dự báo tương lai, xác định 6 xu hướnglớn định hình thị trường chăm sóc sức khỏe đến năm 2020 và xa hơn nữa.

American Health Care hay còn gọi là "Obamacare" là một đạo luật liên bang của Mỹ được Tổng thốngBarack Obama ký quyết định ban hành vào tháng 3/2010, nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng và khả năngchi trả của bảo hiểm y tế, giảm tỷ lệ không có bảo hiểm bằng cách mở rộng bảo hiểm công cộng và tưnhân, đồng thời, giảm chi phí chăm sóc sức khỏe cho các cá nhân và chính phủ Mỹ.

Đây cũng là những sửa đổi và bổ sung quan trọng nhất cho hệ thống y tế Mỹ kể từ khi thông qua luậtMedicare và Medicaid từ năm 1965.

Charlie Munger

Charlie Munger người được xem là "cánh tay phải" của Warren Buffett cho biết, cuốn sách gần đâynhất mà ông đọc là "Faraday, Maxwell, and the Electromagnetic Field: How Two Men RevolutionizedPhysics" (Tạm dịch: Faraday, Maxwell, và trường điện từ: Làm thế nào hai người đàn ông tạo racuộc cách mạng vật lý) của hai tác giả Nancy Forbes và Basil Mahon.

Charlie Munger cho rằng: Đây là cuốn sách khoa học ghi lại một thành tích tuyệt vời của hai nhàkhoa học.

Warren Buffett, Bill Gates vừa đọc sách gì? (2)

Bìa cuốn sáchFaraday, Maxwell,and the Electromagnetic Field: How Two Men Revolutionized Physics của Nancy Forbes và BasilMahon.

Cuốn sách này tái hiện lại quá trình hai nhà khoa học táo bạo và sáng tạo nhất của thế kỷ 19,Michael Faraday (1791-1867) và James Clerk Maxwell (1831-1879) phát hiện ra trường điện từ, đặt nềnmóng cho những đột phá về công nghệ và lý thuyết tuyệt vời của thế kỷ 20.

Michael Faraday là một người tự học, người đã vượt qua định kiến xã hội và những thiếu thốn trongđào tạo bài bản về toán học để trở thành một nhà khoa học thiên tài. Trong khi, James Clerk Maxwellcũng được đánh giá là một trong những nhà vật lý toán học xuất sắc nhất của thời đại và đã có nhiềuđóng góp quan trọng cho nền vật lý thế giới.

Những phát kiến và nỗ lực hợp tác của Faraday và Maxwell đã dẫn đến nhiều đổi mới công nghệ cho conngười hiện nay, từ phát điện đến truyền hình và nhiều hơn thế nữa.

Warren Buffett

Là một nhà đầu tư tài chính tài ba, Warren Buffett luôn có sự quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực đầu tưtài chính. Vì vậy, các cuốn sách ông đọc hầu hết đều liên quan đến lĩnh vực này, và mới đây nhất làcuốn "Stress Test: Reflections on Financial Crises" (tạm dịch: Stress Test: Những phản xạcủa cuộc khủng hoảng tài chính).

Đây là cuốn sách mới nhất của tác giả Tim Geithner về cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay. WarrenBuffett đánh giá: "Đây là một cuốn sách phải đọc cho bất kỳ nhà quản lýnào".

Warren Buffett, Bill Gates vừa đọc sách gì? (3)

Bìa cuốn sáchStress Test:Reflections on Financial Crises củaTimothy F. Geithner.

Là chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York và sau đó là thư ký Kho bạc của Tổng thống BarackObama, Timothy F. Geithner đã giúp Mỹ điều hướng các cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất (từ sựphát triển bùng nổ đến phá sản rồi giải cứu và phục hồi) của nước này kể từ cuộc Đại suy thoái.

Trong cuốn hồi ký này, Tim Geithner đã vén bức màn hậu trường của cuộc khủng hoảng, giải thích cáclựa chọn và quyết định chính trị khó khăn mà ông phải đưa ra để sửa chữa một hệ thống tài chính bịphá vỡ và ngăn chặn sự sụp đổ của nền kinh tế Main Street cũng như tránh một cuộc khủng hoảng tiếptheo.

Stress Test cũng là một hướng dẫn có giá trị cho các chính phủ giúp quản lý tốt hơn các cuộc khủnghoảng tài chính hiện tại và tương lai.

Nguồn Diễn đàn đầu tư


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

CEO