Hủy
Phong Cách Sống

Cà phê Espresso sẽ được phục vụ trên trạm vũ trụ quốc tế

Chủ Nhật | 15/06/2014 16:03

Máy pha cà phê ISSpresso dựa trên nguyên tắc hệ thống máy pha cà phê thông thường nhưng có thể làm việc trong điều kiện lực hấp dẫn cực thấp trên không gian.
 
Theo thông tin từ ANSA, Cơ quan hàng không vũ trụ Italy (ASI) và Argotec cho biết, hãng chế biến cà phê Lavazza và công ty kỹ thuật thực phẩm hàng không vũ trụ Argotec, Italy đang khởi động chế tạo một hệ thống máy pha chế cà phê với tên gọi ISSpresso để đưa lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào cuối năm 2014.

Sứ mệnh trong thời gian tới của ASI cũng gồm có việc đưa người phụ nữ đầu tiên của Italy vào không gian. Do đó, Samantha Cristoforetti, người có thể sẽ trở thành phi hành gia đầu tiên trong lịch sử uống cà phê Espresso trên quỹ đạo không gian của ISS.

Máy pha cà phê ISSpresso dựa trên nguyên tắc hệ thống máy pha cà phê thông thường nhưng nó có thể làm việc trong điều kiện lực hấp dẫn cực thấp trên không gian, nơi các nguyên tắc điều chỉnh chất lỏng và các hỗn hợp chất lỏng rất khác so với trên Trái Đất.

Máy ISSpresso có trọng lượng 20kg với nhiều chức năng, nó không chỉ chuẩn bị một tách cà phê bình thường mà còn có thể pha chế đồ uống nóng khác, chẳng hạn như cà phê Lungo, trà, nước sôi pha chế đồ uống.

Nguồn Theo Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới