Hủy
Phong Cách Sống

Limousine cũ của Chủ tịch Fidel Castro thành... taxi VIP

Thứ Ba | 24/06/2014 09:51

Sau nhiều năm phục vụ Chủ tịch Cuba Fidel Castro, những chiếc limousine cao cấp một thời do Liên xô sản xuất giờ lại được tái sử dụng như những chiếc taxi VIP tại thủ đô Havana.
 

Dịch vụ taxi VIP này được báo giới Mỹ nói tới như một nét thúvị mới tại thủ đô của Cuba. Theo đó, khách du lịch tới Havana có thể trải nghiệm cảm giác ngồi trênmột chiếc xe từng dành riêng cho vị anh hùng dân tộc của Cuba và nghe giới thiệu về lịch sử đấtnước này cũng như những câu chuyện về Chủ tịch Fidel Castro.

Có màu đen và thiết kế trục cơ sở kéo dài, những chiếc Limousines này đều là sản phẩm do hãng xeNga GAZ và Zil sản xuất trong những năm 1960 và 1970.

Chiếc xe đầu tiên trong loạt xe này là ZIL-111 mui trần, món quà đặc biệt của lãnh đạo Liên xô thờibấy giờ Nikita Khrushchev tặng cho Chủ tịch Fidel Castro.Một trong những chiếc limousine trong đội xe từng phục vụChủ tịch Fidel Castro hiện được huy động làm xe taxi VIP tại Havana.
Hiện nay, khi đã "về hưu", những chiếc xe này được đấu giá để cho thuê lại làm xe taxi trong một sốtour du lịch thăm quan quanh thành phố Havana.

Dịch vụ này đã mang tới cảm giác thú vị cho nhiều khách du lịch nước ngoài.

Xe được thiết kế 6 chỗ ngồi và rất rộng rãi. Tuy nhiên, do xe đã cũ nên khó có thể nói là xe mangtới một sự tiện nghi hay sang trọng cho người dùng. Được biết, chi phí để đi một tour thăm quantrong 1 ngày trên chiếc xe này dao động từ 100 USD tới 140 USD (khoảng trên 2 triệu đồng).

Do đặc thù lịch sử cùng những hạn chế trong giao thương do cấm vận, Cuba nhiều năm nay được biếtđến như một thiên đường của xe cổ với những chiếc xe cũ kỹ hàng chục năm tuổi. Hiện nay dù thịtrường xe hơi của nước này đã mở cửa nhưng thuế cao, giá cao khiến lượng xe mới vào thị trường nàyvẫn rất nhỏ giọt và phần lớn người dân vẫn chấp nhận việc tút tát lại những chiếc xe cổ lỗ để sửdụng hàng ngày.

Nguồn Lao động


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới