Hủy
Phong Cách Sống

Việc nhẹ lương cao: Ngủ thử ở những ngôi nhà bỏ hoang

Minh Duy Thứ Tư | 24/11/2021 08:49

Một căn hộ có khả năng bị ma ám được những người làm việc tự do cố gắng chứng minh rằng sống trong ngôi nhà này an toàn. Ảnh: gmw.cn.

Việc lạ kiếm tiền triệu mỗi ngày nhưng không dành cho người yếu tim.
 

Theo SCMP, bất động sản bị ma ám rất khó bán ở Trung Quốc đến nỗi người ta phải thuê người ở lại nơi này trong một đêm.

Nhu cầu với công việc này cũng không cao, những người làm việc này thường chỉ nhận được vài đơn yêu cầu mỗi năm.

Tại châu Á, có một số căn nhà là hiện trường của các vụ án mạng không rõ nguyên nhân. Những căn nhà này thường bị bỏ hoang vì rất khó bán. Dù vậy, một nhóm người làm nghề tự do ở Trung Quốc đã nảy sinh ý tưởng kinh doanh từ những ngôi nhà này.

Ở Trung Quốc, một ngành công nghiệp nhỏ được gọi là "người ở thử nhà ma ám", thường được thuê bởi các đại lý bất động sản, chủ sở hữu hoặc người mua. Họ thường được trả một nhân dân tệ mỗi phút và có thể kiếm tới 1.440 nhân dân tệ (hơn 5 triệu đồng) nếu có thể lưu trú tại ngôi nhà đó trong vòng 24 giờ.

Một ngôi nhà thuộc dạng khó bán ở Trung Quốc. Ảnh: gmw.cn.
Một ngôi nhà thuộc dạng khó bán ở Trung Quốc. Ảnh: gmw.cn.

Báo cáo dẫn lời từ một "người thử nhà ma ám", một người lính đã nghỉ hưu họ Zhang. Ông Zhang cho biết có hơn 10 người khác cũng đảm nhận công việc này.

"Đây là một nghề nghiệp thích hợp. Nó không phù hợp để trở thành một công việc toàn thời gian, nhưng nó có thể trở thành công việc bán thời gian thú vị. Những người nhận công việc này phải đi lại nhiều nơi trên khắp đất nước. Kết thúc một công việc, họ sẽ không biết điểm đến tiếp theo của mình ở đâu", ông Zhang nói.

Tuy nhiên, ông Zhang cũng nói rằng nhu cầu của ngành nghề này không cao và ông chỉ nhận được khoảng một đơn đặt hàng mỗi năm trong vài năm qua. Khách hàng của ông thường là các đại lý bất động sản, những người cố gắng bán tài sản bị "ma ám" hoặc những người vừa mua một ngôi nhà và sợ có ma.

"Những người chủ mới không dám ngủ lại chỗ này, vì vậy họ trả tiền cho những người khác để thử xem có an toàn không", anh Zhang nói thêm và cho biết sẽ sử dụng các ứng dụng call video để chứng minh với người thuê đã kiểm tra mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

"Một số người bạn của tôi nói rằng đó là một công việc dễ dàng, chỉ cần ngủ một đêm và lấy tiền. Họ yêu cầu tôi giúp đỡ để tham gia công việc này, nhưng hầu hết họ đều sợ. Bạn bè của tôi đã bỏ cuộc sau lần đầu tiên làm thử", ông chia sẻ.

Ở châu Á, mọi người thường chủ động tránh những ngôi nhà từng là địa điểm xảy ra những cái chết không rõ nguyên nhân vì lo ngại rằng ngôi nhà đó bị ma ám hoặc mang đến những vận rủi trong tương lai. Những căn nhà này thường được bán với giá thấp hơn đáng kể so với những ngôi nhà xung quanh.

Mặc dù, công việc chứng minh một ngôi nhà không bị ma ám đã tồn tại trong một thời gian, nhưng gần đây một buổi phát trực tiếp kéo dài 24 giờ từ một người trong nghề ở Tô Châu, Trung Quốc, đã thu hút sự chú ý của dư luận về công việc này.

Buổi phát trực tiếp là một nỗ lực để bán đấu giá một tài sản từng thuộc sở hữu của một người đàn ông đã tự tử trong nhà. Buổi livestream gây bất ngờ khi thu hút tới 56.000 lượt xem, nhưng không ai tham gia đấu giá ngôi nhà đó. Mức giá khởi điểm là 188.150 USD và không có ai đưa ra mức giá cao hơn. Nếu không có vụ tự tử trước đó, ngôi nhà này có thể được định giá tới 345.000 USD.

Có thể bạn quan tâm:

Bùng nổ nhu cầu sắm siêu du thuyền, máy bay riêng của giới siêu giàu


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong