Hủy
Phong Cách Sống

Công an bắt giữ xe đắt tiền đeo biển giả ở Phú Mỹ Hưng

Thứ Sáu | 15/11/2013 11:42

Kiểm tra những chiếc xe sang trọng trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng, cảnh sát đã thu giữ nhiều xe mang thương hiệu đắt tiền như Porsche, Bentley, Lexus vì mang biển giả hoặc không xuất trình được giấy tờ hợp lệ.
 
Sáng nay (14/11), Công an quận 7 đã tạm giữ một chiếc Porsche Cayenne Turbo tại khu đô thị PhúMỹ Hưng vì có dấu hiệu sử dụng biển số giả. Đây là chiếc xe thứ 13 mà từ đầu năm đến nay cơ quannày tạm giữ và xử lý các trường hợp ôtô hạng sang mang biển số và giấy tờ giả, trong đó có cả xemang biển số ngoại giao.
Porsche Panamera Turbo có giá bán từ 4,5 đến trên 6 tỷđồng.
Trước đó, cũng trong quá trình rà soát khu đô thị Phú Mỹ Hưng vốn dành cho người giàu, cảnhsát cũng thu giữ 2 xe Bentley và một Lexus RX300 có dấu hiệu nghi vấn và chủ phương tiện không xuấttrình được giấy tờ. Tổng số tài sản tạm giữ lên đến hàng chục tỷ đồng bởi giá các xe không hề rẻ.Porsche Panamera bản Turbo giá từ 4,5 đến trên 6 tỷ đồng, Bentley cũng không dưới 5 tỷ đồng.
Các hoạt động thu giữ xe sang không còn lạ bởi từ cuối tháng 3, Tổng Cục CSGT, Bộ Công an, đãra công văn yêu cầu công an các tỉnh rà soát các xe mang biển NG (ngoại giao), NN (nước ngoài) màngười đứng tên đăng ký đã hết hạn công tác tại Việt Nam. Sau ngày 10/6, những xe chưa làm thủ tụcsang tên đổi chủ đúng luật sẽ bị tịch thu.
3 thành phố trọng điểm trong hoạt động thu giữ xe sang mua "chui" là Hà Nội, Đà Nẵng vàTP.HCM. Phòng CSGT Hà Nội đã xác định 508 xe các loại thuộc diện phải thu hồi đăng ký, biển số.Trong đó 284 xe hết niên hạn sử dụng, 224 xe không rõ niên hạn sử dụng. Từ tháng 9 đến nay, công anĐà Nẵng phát hiện 24 xe ô tô mang biển kiểm soát ngoại giao và nước ngoài đã hết thời hạn sử dụngnhưng không làm thủ tục thu hồi đăng ký theo quy định, thu 7 xe mang các thương hiệu nổi tiếng nhưMercedes, Bentley, Lexus… với tổng giá trị khoảng 30 tỷ đồng.
Như vậy, với các động thái mới của lực lượng công an, giới nhà giàu ham dùng xe sang "giá hời"hẳn sẽ phải bất an bởi dù "trốn" xe trong các khu đô thị sang trọng cỡ Ciputra, Phú Mỹ Hưng cũngkhó thoát được. Xe sang cũng như con voi, đâu chui vừa lỗ kim, chẳng qua người kiểm tra có tinh mắthay không mà thôi.
Theo SongMoi

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

Nhân vật