Hủy
Phong Cách Sống

Nhập khẩu ôtô hạng sang tăng mạnh

Thứ Tư | 30/10/2013 11:41

Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc đang cho thấy sự biến động khá mạnh về giá trị.
 
Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc đang cho thấy sự ổn định về số lượng trong khi biếnđộng khá mạnh về giá trị.

Theo ước tính của Tổng cục Thống kê, có khoảng 3.000 xe ôtô được nhập khẩu về nước trong tháng10/2013, đạt giá trị kim ngạch 58 triệu USD.

So với tháng 9, kim ngạch nhập khẩu ôtô vẫn giữ nguyên số lượng trong khi giá trị lại sụt giảm 15triệu USD.

Trong khi đó, mức kim ngạch của tháng 9 cũng có biến động lớn nếu chỉ xét trên giá trị so với thángliền kề trước đó. Cụ thể, giá trị kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc của tháng này chỉ đạt 47triệu USD, thấp hơn 28 triệu USD so với tháng 9.

Sự chênh lệch giữa số lượng với giá trị cũng là điều dễ hiểu. Nhìn vào thị trường ôtô nhập khẩuhiện nay cũng thấy khá rõ điều này.

Từ vài tháng trở lại đây, trong khi các loại xe bình dân đi vào ổn định thì các loại xe hạng sanglại đang tăng mạnh, hàng loạt thương hiệu mới đua nhau gia nhập kéo theo đó là số lượng xe nhậpkhẩu cũng tăng lên. Nếu cùng một lượng xe nhập khẩu tăng thì đương nhiên, giá trị kim ngạch sẽ tăngmạnh với xe hạng sang.

Thực tế này cũng được chứng minh khá rõ ở triển lãm Vietnam Motor Show 2013 vừa kết thúc tạiTp HCM. Trong số 15 thương hiệu góp mặt sự kiện này thì có đến 7 thương hiệu hạng sang, trong đó 2thương hiệu mới toanh là Lexus và Infiniti.

Cũng theo Tổng cục Thống kê, cộng dồn đến hết tháng 10, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc ướcđạt 28.000 chiếc và 551 triệu USD, tăng 30,1% về lượng và tăng 12,9% về giá trị so với cùng kỳ nămngoái.

Theo VnEconomy

Nguồn VnEconomy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

CEO