Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Risen Energy trúng thầu dự án PV 50MW của Bitexco Group

Sơn Nguyễn Thứ Tư | 24/10/2018 12:30

Dự án điện Mặt trời của Tập đoàn Bitexco tại tỉnh Ninh Thuận.

Risen Energy thông báo trúng thầu dự án trạm năng lượng mặt trời có công suất 50MW  của Thap Cham Solar- thành viên của Bitexco Group Việt Nam. Cùng với các hợp đồng giành được từ nhà sản xuất mô-đun PV tại Trung Quốc cho một cơ sở 61 MW ở Ninh Thuận và hoàn thành ự án xây dựng, mua sắm và xây dựng (EPC) của Shapoorji Pallonji Group tại tỉnh này kể từ tháng 8 năm 2018, tổng công suất lắp đặt của các dự án tại Việt Nam của Risen Energy đã lên đến 161 MW.

Cơ sở 50 MW nằm trong hợp đồng mới nhất này tọa lạc ở tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam. Risen Energy sẽ cung cấp các mô đun hiệu quả cao và mô đun điện áp cao 1.500V busbar cho cơ sở với vai trò là nhà thầu EPC được giao.

Sau khi hoàn thành thử nghiệm kéo, xây dựng đã được bắt đầu vào cơ sở vào ngày 01 tháng 10. Sau khi hoàn thành, nhà máy điện dự kiến sẽ tạo ra công suất trung bình hàng năm là 81.429 MWh. Điện do dự án tạo ra sẽ được cung cấp cho EVN.

Kể từ năm 2017 khi Chính phủ Việt Nam công bố chính sách thuế quan đối với thị trường quang điện Mặt trời, Việt Nam đã nổi lên như một điểm đến đầu tư được lựa chọn ở Đông Nam Á cho các nhà đầu tư toàn cầu, nhà phát triển và nhà sản xuất mô-đun.

Trong khi tiếp tục mở rộng ra toàn cầu, Risen Energy đã chọn Việt Nam làm thị trường chính gắn liền với chiến lược mở rộng toàn cầu năm 2018 của mình. Một phát ngôn viên của Risen Energy cho biết: "Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ EPC và chiến lược địa phương cho thị trường Việt Nam được xác định theo nhu cầu cụ thể của khu vực, chúng tôi tin rằng thị trường PV ở Đông Nam Á có tiềm năng to lớn và cơ hội lớn".

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật