Hủy
Tài Chính

Chỉ số S&P 500 có thể tăng 11% và chạm mốc 3.900 vào cuối năm

Thuận Phát Thứ Hai | 31/08/2020 08:26

Nguồn ảnh: Reuters

Kế hoạch vaccine COVID-19 có thể thay đổi cuộc chơi của ông Trump trước cuộc bầu cử.
 

Theo Business Insider, chỉ số S&P 500 có thể tăng 11% so với mức bùng nổ hiện tại trước khi kết thúc năm 2020 nếu kế hoạch vaccine mang tính cách mạng của Tổng thống Mỹ Trump được thực hiện trước cuộc bầu cử tháng 11. 

 

Ông Anthony Denier nói rằng: “Tôi dự đoán chỉ số S&P sẽ đạt mức 3.900”. Việc leo lên mức 3,900 sẽ tăng khoảng 11% so với giá của kết thúc phiên giao dịch hôm thứ sáu 28.8.

Chỉ số S&P 500 tăng và đạt kỷ lục mới 3.508 điểm sau tin tức về việc Tổng thống Trump cân nhắc việc cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine do AstraZeneca phát triển. Nguồn ảnh: BI.
Chỉ số S&P 500 tăng và đạt kỷ lục mới 3.508 điểm sau tin tức về việc Tổng thống Trump cân nhắc việc cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine do AstraZeneca phát triển. Nguồn ảnh: BI.

Chỉ số S&P 500 đã bật trở lại sau khi chạm mức thấp nhất ở đỉnh dịch COVID-19 vào tháng 3. Nó đạt kỷ lục mới là 3.508 điểm hôm 28.8, tăng cả tuần sau khi xuất hiện thông tin Tổng thống Trump đang cân nhắc việc cấp phép sử dụng khẩn cấp cho một loại vaccine COVID-19 giai đoạn đầu do AstraZeneca ở Anh phát triển. Hành động như vậy sẽ vượt qua các tiêu chuẩn quy định và có khả năng đưa một loại vaccine vào thị trường Mỹ trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 53% kể từ khi chạm mức thấp nhất của đại dịch vào tháng 3. Một loạt các yếu tố đã góp phần vào sự phục hồi ngoạn mục của chỉ số này. Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới tung ra các gói kích thích giúp các công ty tồn tại trong đại dịch. Điều này đã khiến lãi suất và lợi suất ở mức đáy, khiến thị trường chứng khoán trở thành một nơi hấp dẫn để kiếm tiền.

Các nhà đầu tư rất nhạy cảm với tất cả các loại tin tức, đặc biệt là về bất cứ điều gì liên quan đến khả năng vaccine được phát triển trong tương lai gần. Bên cạnh đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã cấp phép khẩn cấp cho việc sử dụng huyết tương dưỡng bệnh để điều trị COVID-19.

Trong khi ông Anthony Denier cho rằng, chỉ số S&P 500 có thể chạm mức 3.900 nếu Tổng thống Trump đưa thành công vaccine vào trước cuộc bầu cử Mỹ, chiến lược gia kỳ cựu Ed Yardeni lại cho rằng tin tức vaccine sẽ không thúc đẩy thị trường cao hơn. Ông Ed Yardeni nói thêm rằng, bất kỳ tin tức nào trên mặt trận như vậy đều có khả năng đã được định giá vào Chỉ số S&P 500.

 

Ông Edward Yardeni cho biết: “Nếu việc sử dụng vaccine trở nên bất thường và chúng tôi không có nhiều tin tức đáng khích lệ khác về vaccine trong vài tháng qua, thị trường sẽ đi lên "mặt trăng trên một con tàu tên lửa" ”.

Kế hoạch rất mơ hồ của Tổng thống Trump chỉ đơn giản là một nỗ lực nhằm tăng cường nhiều tin tức tích cực. Nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi, thị trường có thể đạt mức 3.800 sớm hơn năm sau. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa trên tin tức về vaccine thì mức tăng của chỉ số S&P 500 theo dự đoán là không thể.

Có thể bạn quan tâm:

► Mỹ sẽ cho phép tiêm vaccine COVID-19 trước cuộc bầu cử?

► Thị trường chứng khoán: Tín hiệu khởi đầu cho một đợt tăng giá mới

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO