Hủy
Tài Chính

Chủ tịch của một công ty bán cổ phiếu ở vùng giá cao nhất lịch sử

Phạm Vũ Thứ Hai | 27/12/2021 09:52

Ảnh minh họa: PV.

Chủ tịch của một công ty chuyên về lương thực vừa hoàn tất việc bán lượng lớn cổ phiếu.
 

Theo thông tin được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An (mã TAR) đã hoàn tất thương vụ bán lượng lớn cổ phiếu TAR. Cụ thể, bà Lê Thị Tuyết đã bán thành công 7 triệu cổ phiếu TAR trong phiên giao dịch 17/12. Sau giao dịch, tỉ lệ sở hữu của bà Tuyết tại Trung An đã giảm từ mức 25,14% xuống còn 9,99%, tương đương hơn 4,6 triệu cổ phiếu. 

 

Dựa theo dữ liệu giao dịch của cổ phiếu TAR, vào ngày 17/12 có hơn 3,2 triệu cổ phiếu TAR được giao dịch qua kênh khớp lệnh và hơn 6,45 triệu cổ phiếu được giao dịch qua kênh thỏa thuận với giá trị giao dịch lần lượt là hơn 127,8 tỉ đồng và 227,46 tỉ đồng. Như vậy, ước tính vị chủ tịch này đã thu về hơn 257 tỉ đồng từ thương vụ này. 

Được biết, cổ phiếu TAR được niêm yết và giao dịch trên sàn HNX hồi tháng 2/2019. Từ dữ liệu của FireAnt, có thể thấy vùng giá hiện tại của cổ phiếu TAR trên thị trường là vùng giá cao nhất kể từ khi cổ phiếu này được niêm yết và giao dịch trên sàn. Động thái bán lượng lớn cổ phiếu của bà Tuyết diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu TAR đang ở vùng giá cao nhất của lịch sử. Phiên 24/12, cổ phiếu TAR đóng cửa ở mức giá 42.000 đồng/cổ phiếu, tăng hơn 100% so với hồi đầu năm 2021. 

Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Công nghệ cao Trung An tiền thân là Công ty TNHH Trung An được thành lập năm 1996 với số vốn ban đầu là 600 triệu đồng. Công tychuyên về kinh doanh lương thực, chế biến gạo xuất khẩu, lấy thế mạnh là sản phẩm hữu cơ xanh, sạch từ khâu trồng trọt, thu hoạch đến khâu xuất khẩu. 

Có thể bạn quan tâm

Điểm rơi khi CEO bán cổ phiếu?

Cổ phiếu TVS tăng hơn 39% chỉ trong 5 phiên giao dịch


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới