Hủy
Tài Chính

Lộc Trời tăng vốn điều lệ lên 905 tỉ đồng, chuẩn bị nguồn lực tài chính cho thời gian tới

Minh Anh Thứ Hai | 18/04/2022 13:50

Lộc Trời sẽ tiếp tục thử nghiệm các hướng đi mới. Ảnh: LTG.

Đại hội đã giữ nguyên cam kết lợi nhuận sau thuế 400 tỉ đồng/năm, tính đến năm 2023 và trích lập quỹ dự phòng rủi ro cho nông dân.
 

Năm 2021, đối mặt với các khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19 như tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu và ảnh hưởng bởi các biến động trên thị trường thế giới, Lộc Trời vẫn hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2021 với mức doanh thu thuần cao nhất trong lịch sử hoạt động, đạt 10.224 tỉ đồng, tăng 36%; lợi nhuận hợp nhất sau thuế công ty mẹ đạt 418 tỉ đồng, vượt chỉ tiêu cam kết 5% và tăng 14% so với cùng kỳ. 

Theo báo cáo từ Ban lãnh đạo tập đoàn, kết quả kinh doanh tạm tính trong quý I/2022 với nhiều điểm khả quan, theo đó doanh thu thuần 3 tháng đầu năm 2.345 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 184 tỉ đồng, tương đương với cùng kỳ năm ngoái. Ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng giám đốc Tập đoàn Lộc Trời, cho biết: “Năm 2022, bên cạnh việc tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái nông nghiệp, duy trì và phát huy vị thế của Tập đoàn trong ngành vật tư, dịch vụ nông nghiệp, chế biến, phân phối và xuất khẩu lúa gạo, Ban lãnh đạo Lộc Trời sẽ tiếp tục thử nghiệm các hướng đi mới".

 

Cụ thể, Lộc Trời sẽ cung cấp dịch vụ canh tác, bao tiêu, phân phối và xuất khẩu các loại rau màu, cây ăn quả, đồng thời từng bước mở rộng sang thị trường thức ăn gia súc, sản phẩm hữu cơ, vi sinh… tận dụng thế mạnh trong việc có sẵn nguyên vật liệu đầu vào, sở hữu tri thức nông nghiệp, năng lực sản xuất lớn, khả năng tiêu thụ sản phẩm cùng với sự đồng hành của đối tác chiến lược. "Dự kiến, chúng tôi sẽ phối hợp với đối tác để phát triển một sản phẩm bảo hiểm với mục đích bảo đảm thu nhập cho bà con nông dân liên kết với Lộc Trời, nếu thành công thì đây sẽ là bảo hiểm nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.”, ông Thuận chia sẻ.

Ảnh: LTG.

Ông Philipp Roesler, Thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Lộc Trời. Ảnh: LTG.

Theo ông Philipp Roesler, Thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Lộc Trời: “Trong thời gian tới, Lộc Trời sẽ hướng tới việc tăng cường hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực thương mại nông sản, công nghệ cao ứng dụng trong nông nghiệp, hợp tác tín chỉ carbon... Tôi được biết, gạo của Lộc Trời từ lâu đã đáp ứng được tiêu chuẩn của các thị trường khó tính nhất thế giới và được ưa chuộng tại châu Âu, tuy nhiên chỉ đang được phân phối dưới thương hiệu của đối tác tại các nước sở tại và là thành viên Hội đồng Quản trị, tôi đang góp sức cùng đội ngũ đưa các sản phẩm như Lộc Trời 28, Jasmine, Vibigaba và Sức sống Mekong… xuất khẩu vào các nước châu Âu dưới chính thương hiệu Lộc Trời, giúp gạo Lộc Trời khẳng định vị thế chất lượng và tăng sản lượng tiêu thụ qua từng năm.”

Ảnh: LTG.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Lộc Trời. Ảnh: LTG.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Lộc Trời, chia sẻ: “Đại dịch COVID-19 làm đứt gãy kết nối thương mại nông sản trong khi mưa đá, hạn mặn, lũ lụt tiếp tục ảnh hưởng đến canh tác, đời sống của bà con nông dân và cán bộ nhân viên. Trong suốt thời gian qua, Lộc Trời đã nỗ lực không chỉ để  “Cùng nông dân phát triển bền vững” mà còn hoàn thành vượt mục tiêu kinh doanh cam kết với cổ đông để trích lập toàn bộ số lợi nhuận vượt chỉ tiêu cho hai quỹ “tích cốc phòng cơ”.

Cũng theo ông Thòn, Hội đồng Quản trị và Ban điều hành của Tập đoàn cam kết không nhận thưởng vượt chỉ tiêu cho đến khi hai quỹ này đạt giá trị 360 tỉ/quỹ. Số tiền này thuộc sở hữu của cổ đông nhưng là khoản dự phòng “bảo hiểm” cho nông dân và cán bộ công nhân viên trong trường hợp có biến động lớn, giúp bà con nông dân an tâm canh tác, ổn định chuỗi sản xuất của Tập đoàn.”

Có thể bạn quan tâm:

Ông Đặng Văn Thành muốn thoái hết vốn tại công ty mía đường


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới