Hủy
Tài Chính

Một công ty bán vàng mã lãi hàng chục tỉ đồng mỗi năm

Minh Đức Thứ Ba | 23/02/2021 09:08

Bán vàng mã thu về hàng chục tỉ đồng mỗi năm. Ảnh: TL.

Công ty Cổ phần Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái là công ty duy nhất kinh doanh ở lĩnh vực vàng mã niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.
 

Công ty Cổ phần Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái (HNX: CAP) tiền thân là Nhà máy giấy Yên Bái, thành lập từ năm 1972.

Công ty đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm chuyển đổi từ nền kinh tế bao cấp sang kinh tế thị trường. Đến năm 1994, Công ty được thành lập lại và đổi tên là Công ty Chế biến Lâm Nông Sản Thực phẩm Yên Bái.

Công ty Cổ phần chính thức được hoạt động vào tháng 10.2004 với vốn điều lệ ban đầu là 5 tỉ đồng, do cổ đông người lao động trong doanh nghiệp nắm giữ 100%. Năm 2008, cổ phiếu CAP chính thức được giao dịch trên Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội, nay là Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Trải qua 6 lần tăng vốn, đến năm 2019, vốn điều lệ của Công ty đã tăng lên mức 52 tỉ đồng, gấp hơn 10 lần so với thời điểm ban đầu.

Niên độ tài chính của Công ty Cổ phần Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái kết thúc vào tháng 9.2020. Ảnh: NCĐT.
Niên độ tài chính 2019-2020 của Công ty Cổ phần Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái kết thúc vào tháng 9.2020. Ảnh: NCĐT.

Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực chế biến, gia công, kinh doanh nông lâm sản, kinh doanh phụ tùng,... Trong đó, sản phẩm chủ yếu của Công ty hiện nay là giấy đế, giấy vàng mã, tinh bột sắn và tinh dầu quế,... Được biết, Công ty Cổ phần Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái là công ty duy nhất trên sàn kinh doanh vàng mã.

Về định hướng phát triển doanh nghiệp, trong giai đoạn 2019-2024 Công ty cho biết chủ trương tập trung ổn định sản xuất kinh doanh các sản phẩm truyền thống. Thực hiện mọi biện pháp tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao hiệu quả sản xuất, tạo lợi thế và tiềm lực tài chính cho thực hiện chiến lược phát triển Công ty giai đoạn tiếp theo.

 

Cùng với đó là việc nghiên cứu, đầu tư phát triển sản phẩm mới, mở rộng quy mô sản xuất, phát triển các sản phẩm từ vỏ quế, các sản phẩm sau tinh bột sẵn. Việc đầu tư vào vùng nguyên liệu ổn định bền vững thông qua nhiều hình thức cũng được Công ty chú trọng trong giai đoạn này.

Trong niên độ tài chính 2019-2020, Công ty thu về hơn 375,7 tỉ đồng doanh thu và lãi sau thuế hơn 30,1 tỉ đồng. Kể từ năm 2011 đến nay, Công ty Cổ phần Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái liên tiếp báo lãi hàng chục tỉ đồng mỗi năm.  Trong đó năm 2018 ghi nhận mức lãi sau thuế cao nhất với hơn 34,6 tỉ đồng.

Trên sàn HNX, cổ phiếu CAP đang được giao dịch ở mức giá 49.200 đồng/cổ phiếu (kết phiên 22.2). Từ đầu tháng 2.2021 đến nay, giá cổ phiếu CAP đã có những diễn biến rất tích cực với đà tăng gần 15%. Thanh khoản của cổ phiếu cũng cải thiện đáng kể với hơn 14.850 cổ phiếu được giao dịch mỗi phiên.

* Có thể bạn quan tâm 

► Công ty mai táng chi cổ tức khủng, bán vàng mã thu về hàng chục tỷ đồng mỗi năm


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới