Hủy
Tài Chính

Vợ Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy đăng ký mua 18 triệu cổ phiếu TCH

Minh Đức Thứ Hai | 28/09/2020 21:20

Bà Hà hiện đang nắm giữ hơn 1,5 triệu cổ phiếu TCH, tương ứng với tỉ lệ 0,43% vốn cổ phần tại Tài chính Hoàng Huy. Ảnh minh họa: TCH.

Bà Nguyễn Thị Hà, vợ của Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HOSE: TCH) vừa đăng ký mua vào 18 triệu cổ phiếu TCH.
 

Theo thông tin được Tài chính Hoàng Huy công bố vào ngày 28.9, bà Nguyễn Thị Hà, vợ của ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tài chính Hoàng Huy đã đăng ký mua vào lượng lớn cổ phiếu TCH.

Theo thông tin công bố, bà Hà hiện đang nắm giữ hơn 1,5 triệu cổ phiếu TCH, tương ứng với tỉ lệ 0,43% vốn cổ phần tại Tài chính Hoàng Huy. Với số lượng 18 triệu cổ phiếu TCH mà bà Hà đăng ký mua, dự kiến sau giao dịch, bà Hà sẽ trở thành cổ đông lớn của Công ty, sở hữu 5,52% vốn cổ phần, tương đương với hơn 19,5 triệu cổ phiếu TCH. Giao dịch dự kiến diễn ra từ 1-30.10.2020 theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận qua sàn.

Bà Hà đăng ký mua vào 18 triệu cổ phiếu TCH.
Bà Hà đăng ký mua vào 18 triệu cổ phiếu TCH.

Nói về sở hữu nội bộ, hiện tại gia đình của Chủ tịch Hạ đang sở hữu lượng lớn cổ phần tại Tài chính Hoàng Huy. Cụ thể, ông Hạ đang sở hữu hơn 151 triệu cổ phiếu TCH, tương đương với tỉ lệ nắm giữ 42,77%.

Ngoài ra, hai người con trai của ông Hạ là ông Đỗ Hữu Hậu và Đỗ Hữu Quang cũng sở hữu lượng lớn cổ phiếu tại đây, lần lượt là 18,15 triệu cổ phiếu (5,14% vốn cổ phần) và 1,5 triệu cổ phiếu TCH (0,43% vốn cổ phần). Thông tin thêm, 2 người con trai của ông Hạ đều đang là thành viên Hội đồng Quản trị của Công ty.

Sở hữu của ông Đỗ Hữu Hậu tại TCH.
Sở hữu của ông Đỗ Hữu Hậu tại TCH.

Nói về cổ phiếu TCH, năm 2020 có thể là năm đặc biệt khi cổ phiếu được thêm vào rổ VN30.  Ngày 20.7 vừa qua, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đã tiến hành review định kỳ bộ chỉ số VN30, danh mục mới có hiệu lực từ ngày 3.8. Theo đó, cổ phiếu TCH đã được thêm vào rổ chỉ số này.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Huy Dương, Giám đốc Tài chính Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy việc được thêm vào rổ VN30 sẽ là một trong những bước đệm của Công ty trong việc huy động vốn đặc biệt là khi các nhà đầu tư nước ngoài cũng như trong nước biết đến nhiều hơn.

Trong bối cảnh chung chịu tác động của COVID-19, nhiều doanh nghiệp vẫn vượt bão và ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý II vừa qua, trong đó TCH cũng được gọi tên với mức tăng trưởng ấn tượng.

Cụ thể, quý II/2020, Công ty Hoàng Huy đạt hơn 1.172 tỉ đồng doanh thu thuần, tăng 405% so với quý II/2019. Lợi nhuận sau thuế của Công ty ở mức 219.3 tỉ đồng, tăng 208% so với cùng kỳ năm trước. (Kỳ kế toán quý I/2020 của Công ty bắt đầu từ tháng 4 đến 30.6.2020, tương đương với quý II của các doanh nghiệp khác).

Giải trình về kết quả kinh doanh, Công ty cho biết trong kỳ các hoạt động kinh doanh ô tô và phát triển dự án của Công ty thực hiện đều ổn định hiệu quả. Các đơn vị vận tải, công ty logistics tăng cường mua xe tải để tăng năng lực vận tải đón đầu làn sóng FDI. Thêm vào đó, các dự án nhà ở của Công ty tiếp tục được hoàn thiện và bàn giao sản phẩm tới tay khách hàng.

* Có thể bạn quan tâm 

►TCH: Tân binh của rổ VN30


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong