Hủy
Thế giới

2 hãng hàng không Mỹ bị kiện về vụ khủng bố 11/9

Thứ Năm | 06/09/2012 15:05

American Airlines và United Continental đang phải đối mặt với một vụ kiện liên quan đến vấn đề an ninh trong vụ khủng bố ngày 11/9/2001 tại Mỹ.
 

Trong đơn kiện gửi tòa án Mỹ, những người thuê có hợp đồng văn phòng tại tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) bị đổ sập trong vụ khủng bố ngày 11/9 cáo buộc rằng những biện pháp an ninh lỏng lẻo của hai hãng hàng không trên đã tiếp tay cho những tên khủng bố.

Ngày 5/9, Thẩm phán liên bang tại New York, ông Alvin Hellerstein đã bác đơn kiến nghị của các hãng hàng không American và United theo đó yêu cầu hủy bỏ việc bồi thường cho các tài sản bị thiệt hại của WTC theo luật bảo hiểm.

Những chủ sở hữu văn phòng và tài sản ở WTC đã phải trả tổng cộng gần 3 tỷ USD để thuê trụ sở tại tòa tháp đôi này chỉ trong vòng hai tháng trước khi xảy ra vụ khủng bố.

Theo các nguyên đơn này, các biện pháp an ninh nghèo nàn của hai hãng hàng không có các máy bay bị không tặc trong vụ khủng bố 11/9 chính là nguyên nhân góp phần dẫn đến thảm họa khủng khiếp trong lịch sử nước Mỹ.

Nếu công tác an ninh được chuẩn bị chu đáo, những kẻ khủng bố sẽ không thể lên máy bay và cướp máy bay rồi đâm vào tòa tháp đôi WTC.

Các hãng hàng không cho rằng những người thuê trụ sở và tài sản tại WTC không có quyền đòi thêm tiền bồi thường vì họ đã được nhận hơn 4 tỷ USD tiền bảo hiểm.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong