Hủy
Thế giới

3 ngân hàng lớn nhất thế giới thuộc về Trung Quốc

Thứ Năm | 06/08/2015 17:44

Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC) đứng đầu với giá trị tài sản 3.500 tỷ USD - hơn cả GDP của Anh
 

Ngân hàng Công Thương Trung Quốc đứng đầu danh sách về giá trị tài sản với hơn 3.450 tỷ USD. HSBC là nhà băng ngoài Trung Quốc duy nhất đứng trong Top 5.

Đây là thay đổi lớn so với vài năm trước, khi nước này chỉ có 2 nhà băng góp mặt trong top 5. Năm nay, Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC) đứng đầu với giá trị tài sản 3.500 tỷ USD - hơn cả GDP của Anh. Theo sau là Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) và Bank of China. Nhà băng duy nhất trong top 5 không thuộc nước này là HSBC (Anh) với vị trí thứ 4.

Ngân hàng có thứ hạng cao nhất của Mỹ là JPMorgan Chase, với 2.600 tỷ USD, đứng thứ 6. SNL cũng cho biết các nhà băng Mỹ tính giá trị tài sản hơi khác so với ngân hàng quốc tế, do luật nước này yêu cầu. Vì thế, có thể JPMorgan sẽ xếp hạng cao hơn nếu tính đúng.

Lĩnh vực tài chính Trung Quốc đang gặp rắc rối vài tuần gần đây, khi thị trường chứng khoán lao dốc. Bên cạnh đó, nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng đang tăng trưởng chậm lại và lĩnh vực sản xuất khổng lồ cũng dần ì ạch. Dù vậy, các nhà băng nước này vẫn có tốc độ tăng trưởng tương đương ngân hàng toàn cầu.

Hai nhà băng rơi khỏi top 5 năm nay là BNP Paribas (Pháp) và Mitsubishi UFJ Financial Group (Nhật Bản). Cả hai đều bị ảnh hưởng do nội tệ - euro và yen - yếu đi so với USD năm qua. Việc này đã khiến tài sản của họ tính theo USD bị giảm sút.

3 ngan hang lon nhat the gioi thuoc ve Trung Quoc
10 ngân hàng lớn nhất thế giới

Nguồn VnExpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới