Hủy
Thế giới

Bitcoin sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế Nhật Bản

Mạnh Đức Thứ Bảy | 30/12/2017 15:50

Bloomberg

Theo các nhà phân tích của Tập đoàn Tài chính Nomura, Bitcoin sẽ thúc đẩy nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Đồng tiền số đã tăng 1.500% trong năm nay và các nhà đầu tư Nhật Bản đã thu lời lớn. Nomura cho rằng điều này sẽ thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng.

"Sự gia tăng giá trị tài sản thường dẫn đến sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng, được gọi là hiệu ứng của sự giàu có", nhóm nghiên cứu của Nomura, do nhà kinh tế Yoshiyuki Suimon phụ trách, đã cho biết như vậy. Nhóm ước tính hiệu ứng của sự giàu có sẽ làm tăng chi tiêu của người tiêu dùng tại Nhật Bản thêm 23,2-96 tỷ Yên (khoảng 200-853 triệu USD).

Nhóm phân tích của Nomura chỉ ra rằng giao dịch bằng đồng Yen chiếm khoảng 40% tổng giá trị giao dịch bitcoin trên toàn thế giới, cao hơn cả USD.

Bitcoin se kich thich tang truong kinh te Nhat Ban
Ảnh: Bloomberg

Bitcoin đã giảm khoảng 25% sau khi leo lên mốc 20.000USD vào ngày 18 tháng 12 và giao dịch quanh mức 13.500 vào chiều ngày 30.12.2017 (giờ Việt Nam).

Tuy nhiên, Nomura tin tưởng rằng số nhà đầu tư thắng lớn với bitcoin sẽ lớn hơn rất nhiều so với những người có thể mất tiền vì đà giảm gần đây của bitcoin.

"Hơn nữa, đà tăng giá bitcoin trong quý IV 2017 có thể tạo ra hiệu ứng của sự giàu có và làm tăng chi tiêu tiêu dùng trong quý I năm 2018, và nếu đúng như vậy, chúng tôi ước tính tăng trưởng GDP trong quý I.2018 có thể tăng thêm khoảng 0,3 điểm phần trăm so với quý trước, " Nomura cho hay.

Nguồn Bloomberg

Advertisement

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

loading...

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật