Hủy
Thế giới

Cảnh sát Đan Mạch bắn chết nghi phạm 2 vụ nổ súng ở Copenhagen

Chủ Nhật | 15/02/2015 20:49

Một họa sĩ thoát chết trong vụ tấn công của nghi phạm cho rằng nhiều khả năng y làm theo kịch bản vụ tấn công tòa soạn Charlie Hebdo.
 

Cảnh sát Đan Mạch cho hay họ đã bắn chết một người đàn ông vào ngày 15/2. Người này nhiều khả năng đứng đằng sau các vụ tấn công bằng súng tại một sự kiện về tự do ngôn luận và một tòa nhà cúng bái của người Do Thái ở Copenhagen.

Nghi phạm vụ khủng bố (ảnh: Cảnh sát Đan Mạch)

Điều tra viên Joergen Skov nói với cánh phóng viên rằng tại thời điểm hiện tại chưa có bằng chứng nào khẳng định có kẻ phạm tội nào khác nữa trong 2 vụ xả súng nói trên khiến 2 người chết và 5 viên cảnh sát bị thương.

Tấn thảm kịch này lại làm dấy lên nỗi sợ về loạt xả súng khủng bố tiếp theo ở thủ đô Đan Mạch sau khi có các vụ tấn công khủng bố ở Paris (Pháp) khiến 17 người thiệt mạng.

Ông Skov cho biết tay súng nói trên mất mạng trong cuộc đọ súng với cảnh sát ở quận Noerrebro của Copenhagen. Không có cảnh sát nào bị thương trong vụ đấu súng này.

Vụ xả súng đầu tiên xảy ra vào 4h sáng ngày 14/2 khi cảnh sát cho hay một tay súng đã dúng súng tự động để nã đạn qua cửa số của trung tâm văn hóa Krudttoende trong lúc diễn ra một cuộc thảo luận về tự do ngôn luận với sự tham gia của họa sĩ Thụy Điển đã vẽ tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed.

Họa sĩ nói trên, Lar Vilks, đã được các vệ sĩ đưa ra ngoài an toàn. Tuy nhiên một nam giới 55 tuổi dự sự kiện này đã thiệt mạng và 3 cảnh sát bị thương.

Vào trưa ngày 15/2, vụ bắn súng thứ 2 xảy ra khiến 1 người chết và 2 cảnh sát bị thương. Vụ việc xảy ra ở bên ngoài một khu thờ tự của người Do Thái. Kẻ gây án đã thoát thân bằng cách chạy bộ.

Dan Rosenberg Asmussen, người đứng đầu cộng đồng Do Thái, nói với đài DR của Đan Mạch rằng nạn nhân là một người Do Thái đứng gác lối vào của một tòa nhà gần nơi cúng bái của người Do Thái.

Skov cho biết kẻ bắn súng đã quay về một địa chỉ mà cảnh sát tiếp tục theo dõi.

Vilks, 68 tuổi đã đối mặt với vô số đe dọa giết ông vì tội vẽ đấng tiên tri giống một chú chó hồi năm 2007.

Ông tin rằng vụ tấn công thứ nhất là nhằm vào ông, khi nó diễn ra đúng lúc ông và những người khác tham gia họp với chủ đề “Nghệ thuật, Sự báng bổ va tự do bày tỏ”.

Ông nói: “Còn động cơ nào nữa chứ? Có thể vụ này lấy cảm hứng từ vụ tấn công tòa soan Charlie Hebdo”.

Nguồn VOV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới