Hủy
Thế giới

Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ số liệu tích cực về dịch vụ của Mỹ

Thứ Ba | 06/05/2014 07:21

Hoạt động dịch vụ của Mỹ tăng trưởng giúp bù lại doanh thu yếu của các ngân hàng, lo ngại về tăng trưởng tại Trung Quốc và căng thẳng địa chính trị.
 
Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 1.884,66 điểm tại New York sau khi giảm 0,8% trong phiên giao dịch đầu ngày 5/5.Chỉ số Dow Jones tăng 0,1% lên 16.530,55 điểm.Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,3%.Chỉ số biến động chứng khoán Mỹ VIX tăng 2,9% lên 13,29 điểm và đánh dấu đợt tăng đầu tiên trong 6 ngày.

Có khoảng 5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, mức độ giao dịch chậm nhất trong 2 tuần.

Theo số liệu của Bloomberg, giới đầu tư đã rút 2,66 tỷ USD ra khỏi các quỹ ETF đầu tư vào chứng khoán Mỹ vào tuần trước. Trong đó, các quỹ ETF công nghệ bị rút mạnh nhất trong 12 lĩnh vực với 1,5 tỷ USD, các quỹ ETF năng lượng và cơ sở hạ tầng thu hút dòng vốn chảy vào nhiều nhất với hơn 400 triệu USD/lĩnh vực.

Tuần trước, chứng khoán Mỹ tăng nhờ báo cáo doanh thu tích cực của các công ty và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết sẽ tiếp tục cắt giảm chương trình mua trái phiếu vì nền kinh tế đã đạt được đà tăng trưởng cùng với số liệu việc làm.

Ngày 5/5, chứng khoán Mỹ tiếp tục đà tăng sau khi Viện quản lý nguồn cung công bố chỉ số phi sản xuất tăng lên 55,2 điểm trong tháng 4 so với tháng trước đó, thể hiện sự tăng trưởng mạnh trong hoạt động dịch vụ của Mỹ.

Trên mặt trận địa chính trị, chính phủ Ukraine đang tìm cách trục xuất các phần tử ly khai ra khỏi khu vực công nghiệp phía đông trong cuối tuần qua do bạo lực đã lây lan sang cửa ngõ Biển Đen của Odessa, đe dọa đến sự kiếm soát của Kiev tại khu vực này. Giao tranh xảy ra trong thành phố phía đông Kramatorsk khiến 7 người chết, theo trang web Kramatorsk.info. Các cuộc đụng độ vẫn tiếp diễn trong ngày 4/5 tại Odessa.

Trong khi đó, kinh tế Trung Quốc tiếp tục có những biểu hiện sẽ rơi vào suy thoái sâu hơn khi hoạt động sản xuất đã giảm 4 tháng liên tiếp. Theo số liệu HSBC và Markit Economics công bố ngày 5/5, chỉ số PMI của Trung Quốc đạt 48,1 điểm trong tháng 4, nhỉnh hơn so với 48 điểm của tháng 3 và thấp hơn so với ước tính của Bloomberg News.

Giá cổ phiếu của lĩnh vực cơ sở hạ tầng, y tế và hàng hóa tăng ít nhất 0,5% trong các nhóm ngành chính của chỉ số S&P 500 trong khi đó giá cổ phiếu của lĩnh vực tài chính lại giảm 0,4%.

Nguồn Theo DVO/ Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật