Hủy
Thế giới

Công chúa Tây Ban Nha đối mặt tù tội

Thứ Bảy | 23/02/2013 21:38

Con gái Vua Tây Ban Nha Juan Carlos có thể chính thức bị liệt vào danh sách nghi phạm vụ gian lận hàng triệu euro, Daily Mail đưa tin hôm 23/2.
 

Công chúa Cristina đang đối mặt với nguy cơ bị truy tố sau khi chồng cô là Inaki Urdangarin -Công tước Palma trình diện trước tòa để trả lời các câu hỏi về cáo buộc rửa tiền.

Các chính trị gia "xứ sở bò tót" đang lên tiếng kêu gọi Vua Juan Carlos thoái vị sau 37 năm trênngai vàng, trong bối cảnh người dân ngày càng giận dữ đối với vụ bê bối rửa tiền có dính líu tớigia đình nhà vua.

Hồi đầu năm 2012, Công tước Urdangarin đã lần đầu phải ra tòa đối chất trước cáo buộc gian lận vàbiển thủ hơn 6 triệu euro từ ngân sách quốc gia trong thời gian ông làm việc tại Viện Noos, một tổchức phi lợi nhuận. Và vào tuần tới, nhiều khả năng các công tố viên sẽ yêu cầu truy tố cả Côngchúa Cristina sau khi thu thập được một số bằng chứng từ Diego Torres - một đối tác của chồngcô.

Hôm nay (23-2), Công tước Urdangarin tiếp tục phải đối mặt với phiên xét hỏi về các cáo buộc ông vàđối tác Diego Torres đã rót hàng triệu euro cho các công ty họ điều hành thông qua một tổ chức màCông chúa Cristina cũng là một thành viên.

Khoảng 170 cảnh sát đã được huy động để giữ im lặng 170 người biểu tình ồn ào bên ngoài tòa nhàdiễn ra phiên tòa xử Công tước Urdangarin.

Hiện cả Công tước và ông Diego Torres đều một mực bác bỏ các cáo buộc.

Nguồn Người lao động


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong