Hủy
Thế giới

Cúm H7N9 nguy cơ quay lại Trung Quốc

Thứ Sáu | 18/10/2013 16:10

Bệnh cúm gà làm 45 người chết năm ngoái đang có nguy cơ quay trở lại Trung Quốc khi số lượng gia cầm phục vụ cho Tết tăng mạnh.
 

Một người đàn ông 35 tuổi ở ChiếtGiang đang trong cơn nguy kịch sau khi bị phát hiện mắc nhiễm chủng vi khuẩncúm H7N9mới. Đây là ca lây nhiễm trênngười đầu tiên được xác nhận trong hai tháng qua, tổ chức sức khỏe thế giới(WHO) cho biết.

Tổ chức WHO cho biết có 136 ca đãnhiễm bệnh do phòng thí nghiệm xác nhận tính từ tháng 3 đến thời điểm này. Babệnh nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện và 88 người đã được cho về, WHObáo cáo vào ngày 16/10.

“Nếu chủng dịch cúm H7N9 bùng phátlại vào thời điểm này, nó sẽ lan nhanh hơn ở Trung Quốc và lây nhiễm cho rấtnhiều người nếu không có biện pháp kiểm soát chặt số lượng gia cầm đang tăngtràn lan trên thị trường”, phó giáo sư Ben Cowling tại trường Y tế cộng đồngthuộc Đại học Hongkong phát biểu.

Mặc dù virus H7N9 không lây lan như cácbệnh cúm theo mùa, nhưng mầm bệnh thường xuất phát từ Trung Quốc là mối quantâm đặc biệt đối với các nhà nghiên cứu. Đại dịch cúm châu Á năm 1957-1958 vàHongkong 1968-1969 xảy ra lần đầu tiên ở quốc gia đông dân nhất thế giới,

Chủng cúm gà H5N1được cho là có xuấtphát từ tỉnh Quảng Đông năm 1996. Vài năm sau đó, một dịch cúm theo mùa đã xuấthiện ở tỉnh Phúc Kiến, ngay cạnh Quảng Đông, từ đó đại dịch bùng nổ trên toànthế giới.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới