Hủy
Thế giới

Cựu giám đốc NBC Jeff Zucker làm chủ tịch CNN

Thứ Bảy | 01/12/2012 13:45

Cựu giám đốc Tập đoàn truyền thông NBC Universal, ông Jeff Zucker đã được bổ nhiệm làm chủ tịch kênh truyền hình CNN của Mỹ.
 
Ông Zucker, 47 tuổi, sẽ thay thế Jim Walton, người đã tuyên bố từ chức chủ tịch CNN hồi tháng 7 vừa qua, sau gần 10 năm gắn bó với lý do cần “một tư duy mới”. Ông Zucker sẽ chính thức bắt đầu công việc mới vào tháng 1/2013.

Trong một thông báo được công bố rộng rãi ngày 30/11, Phil Kent, giám đốc điều hành Turner Broadcasting System, công ty con của CNN, tuyên bố kinh nghiệm làm việc của Jeff ở các vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực các phương tiện truyền thông đại chúng khó có ai sánh bằng.

Trong suốt sự nghiệp thành công của mình, ông đã chứng minh được khả năng trở thành một nhà quản lý hiệu quả và kiên quyết bảo vệ các nhà báo và nền báo chí.

Zucker bắt đầu làm việc tại NBC vào năm 1986. Ba năm sau, ông đã trở thành nhà sản xuất chương trình chào buổi sáng “Today”, ba năm tiếp theo ông lại được bổ nhiệm làm nhà sản xuất điều hành của kênh truyền hình.

Năm 2000, ông được bổ nhiệm làm người đứng đầu “NBC Entertainment”, và năm 2007 trở thành giám đốc của NBC Universal. Tuy nhiên, năm 2011, Zucker quyết định ra đi, sau khi Công ty cáp Comcast của Mỹ mua toàn bộ cổ phần của NBC Universal.

Đài truyền hình CNN được thành lập vào năm 1980 và trở thành đài truyền hình đầu tiên trên thế giới phát sóng tin tức 24/24 giờ. Vào giữa những năm 1990, gia nhập vào đế chế truyền thông có thêm 5 kênh truyền hình phát sóng suốt ngày đêm và hai công ty điện ảnh.

Hiện nay CNN, có hơn mười kênh tin tức được phát trên hệ thống cáp và hình vệ tinh, một số đài phát thanh và nhiều các trang web khác.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới