Hủy
Thế giới

EU "bơm" 90 triệu euro hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thứ Sáu | 19/09/2014 16:10

Ngày 18/9, Ủy ban châu Âu (EC) cam kết dành 90 triệu euro cho Sáng kiến Mở và Đột phá (ODI) trong 12 tháng tới.
 
ODI là chương trình nhằm biến các ý tưởng riêng rẽ thành những giải pháp cụ thể và sáng tạo liênquan các các sản phẩm, dịch vụ và mô hình; đồng thời tạo ra các thị trường mới có tầm ảnh hưởngtrên toàn châu Âu và thế giới.

Nguồn quỹ mới sẽ được phân bổ cho những sản phẩm mang tính đổi mới như công cụ giúp bác sỹ giaotiếp với các bệnh nhân không còn khả năng phản ứng, thiết bị làm mưa dựa trên kỹ thuật điện toánđám mây nhằm tăng 30% hiệu quả sử dụng nước đối với các nông trang, "mũi điện tử" giúp xác địnhthực phẩm tươi chính xác hơn.

Tổng cộng 30 danh nghiệp vừa và nhỏ của Áo, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Ireland, Israel, Litva, BaLan, Slovenia, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Anh đã được lựa chọn từ 886 đề cử để nhận hỗ trợ từ nguồnngân quỹ của Liên minh châu Âu (EU).

Hầu hết các công ty mới có tuổi đời từ 2-5 năm và là những doanh nghiệp chuyên về sản phẩm côngnghệ cao mới. Mỗi doanh nghiệp này sẽ được hỗ trợ 50.000 euro trong vòng tối đa 6 tháng.

Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Neelie Kroes cho rằng quỹ mới sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ biếný tưởng nổi bật của họ thành hiện thực./.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO