Hủy
Thế giới

Euro bắt đáy 2 tháng

Thứ Bảy | 24/10/2015 06:51

Phiên 23/10, euro tiếp tục giảm giá so với USD sau khi ECB phát tín hiệu nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ để thúc đẩy lạm phát và tăng trưởng.
 

Kết thúc phiên giao dịch, đồng tiền chung (EUR) giảm 0,9% so với USD xuống 1,1010 USD/EUR, thấp nhất kể từ đầu tháng 8. Cả tuần euro giảm 3% so với USD, ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 5.

Euro cũng giảm xuống thấp nhất 1 tháng so với yên, và giảm 1,4% trong cả tuần, ghi nhận tuần giảm giá lớn nhất trong 6 tuần qua.

Hôm thứ Năm 22/10, Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cho biết, ECB có thể tăng cường mua trái phiếu, mở rộng chương trình mua tài sản và hạ hơn nữa lãi suất - đang ở mức thấp kỷ lục âm 0,2%.

Việc Trung Quốc bất ngờ hạ lãi suất lần thứ 4 trong năm nay đã giúp thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm, nhưng giới đầu tư lại rút khỏi các đồng tiền kết nối với Trung Quốc như đôla Canada, đôla Úc và đôla New Zealand.

Đôla Canada và đôla New Zealand đều giảm so với USD dù tăng trong đầu phiên giao dịch. Trong khi đó, đà tăng của đôla Úc cũng chững lại khi chốt phiên chỉ tăng 0,11% so với USD lên 0,7210 USD/đôla Úc, trước đó, đôla Úc tăng gần 1% lên 0,7296 USD/đôla Úc.

Các đồng tiền có quan hệ kết nối với Trung Quốc giảm giá hoặc đà tăng chững lại cũng cho thấy sức mạnh của USD. Chốt phiên giao dịch 23/10, USD tăng 0,6% so với yên (JPY) lên 121,4 JPY/USD, cao nhất 8 tuần.

Chỉ số Đôla ICE, theo dõi sức mạnh của USD với 6 đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ, tăng 0,8% lên 97,172 điểm, chủ yếu do USD tăng giá so với euro.

Phan Nguyễn

Nguồn Reuters


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong