Hủy
Thế giới

Giải cứu thành công con tin ở Sydney, kẻ bắt cóc bị tiêu diệt

Thứ Ba | 16/12/2014 07:44

Kẻ bắt cóc có tên là Man Haron Monis, 49 tuổi, là dân tị nạn chính trị ở Australia.
 

Lực lượng cảnh sát được trang bị vũ khí của Australia sáng sớm nay 16/12 đã ập vào quán café ở Sydney, hoàn tất chiến dịch giải cứu con tin sau hơn 16 giờ.

Cảnh sát địa phương cho biết, sau chiến dịch này, 2 con tin thiệt mạng, và kẻ bắt cóc bị tiêu diệt, 4 người khác, trong đó có một sỹ quan cảnh sát bị thương.

Khoảng hơn 2 giờ sáng nay, một loạt con tin trong quán café Lindt trong tư thế hai tay giơ cao phía trên đầu đã chạy thoát ra ngoài. Cảnh sát ập vào tòa nhà sau khi nghe tiếng súng nổ từ bên trong. Theo cảnh sát địa phương, đây là một vụ bắt cóc của một cá nhân đơn độc và có 17 con tin.

Kẻ bắt cóc được xác định là Man Haron Monis, 50 tuổi, một kẻ tị nạn người Iran, đang đối mặt với cáo buộc quấy rối tình dục.

Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết, Ủy ban an ninh quốc gia sẽ nhóm họp khẩn cấp để thông báo tình hình và bày tỏ ủng hộ đối với các con tin và gia đình họ.

Nguồn DVO/BloombergCập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới