Hủy
Thế giới

Hàn Quốc ứng phó với việc Fed rút dần gói QE3

Thứ Hai | 23/09/2013 23:39

Hàn Quốc sẽ duy trì thặng dư tài khoản vãng lai ở mức hợp lý, quản lý chặt chẽ khoản nợ nước ngoài ngắn hạn và nợ của các hộ gia đình.
 
Chính phủ Hàn Quốc ngày 22/9 cho biết sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ thị trường tài chính nhằm đối phó với khả năng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rút dần gói nới lỏng định lượng lần ba (QE3) trong thời gian tới.

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Yonhap, Bộ trưởng Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc Hyun Oh-seok chorằng nên hiểu quyết định của Fed duy trì gói QE3 là "một tín hiệu mạnh mẽ," rằng Chính phủ Mỹ sẽ ápdụng "chiến lược rút khỏi" gói nới lỏng định lượng này một cách dần dần và Hàn Quốc phải chuẩn bịsẵn sàng cho tình huống này.

Đề cập tới các giải pháp ứng phó cụ thể của Chính phủ Hàn Quốc, ông Hyun Oh-seok cho biết nước nàysẽ duy trì thặng dư tài khoản vãng lai ở mức hợp lý, đồng thời quản lý chặt chẽ khoản nợ nước ngoàingắn hạn và nợ của các hộ gia đình.

Trước đó, ngày 19/9, Bộ Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc cũng đánh giá tích cực việc Mỹ duy trì chínhsách nới lỏng định lượng như hiện nay vì quyết định này phần nào đem lại sự ổn định cho thị trườngtài chính thế giới, xoa dịu những bất ổn của thị trường tài chính toàn cầu, đặc biệt là tại các thịtrường mới nổi.

Quyết định trên của Fed cũng đã giúp chỉ số chứng khoán của Hàn Quốc tăng vọt, giá trị đồng tiềncủa các nền kinh tế mới nổi như Ấn Độ và Indonesia tăng lên.

Theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK), tính đến cuối tháng Sáu vừa qua, nợ nước ngoài ngắn hạncủa Hàn Quốc ở mức 119,6 tỷ USD, giảm 2,6 tỷ USD so với với 3 tháng trước đó và là mức thấp nhất kểtừ quý 4/2006

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới