Hủy
Thế giới

Hàng loạt nhân vật tiếng tăm CCTV bị bắt vì tham nhũng

Chủ Nhật | 13/07/2014 17:11

Truyền thông Trung Quốc ngày 13/7 đồng loạt đưa tin phóng viên, phát thanh tài chính kinh tế của CCTV Nhuế Thành Cương bị bắt vì liên quan đến tham nhũng.
 
Nhuế Thành Cương, nhân vật vừa bị bắt giữ để điều tra tham nhũng cuối tuần qua.
Nhuế Thành Cương, nhân vật vừa bị bắt giữ để điều tra tham nhũng cuối tuần qua.

Cổng thông tin chính phủ Trung Quốc cho biết Nhuế bất ngờ vắng mặt trong chương trình tin tức kinh tế của Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) vào tối 11/7 khiến dư luận Trung Quốc nghi ngờ.

Tạp chí Tài Tân dẫn lời một nhà sản xuất chương trình giấu tên của CCTV cho biết Nhuế đang chủ trì chương trình “tin tức kinh tế” rất nổi tiếng của đài truyền hình này.

Các kiểm sát viên đã áp tải Nhuế cùng với phó giám đốc kênh tin tức tài chính của CCTV Lý Dũng ra khỏi đài trong ngày 11/7 vừa qua để điều tra tham nhũng.

Cũng theo tạp chí này, đội thanh tra đã tìm thấy ở nhà Lý hơn 160.000 USD tiền mặt và còn phát hiện hơn 1 triệu nhân dân tệ tiền mặt trong văn phòng của Lý trong đài truyền hình CCTV.

Tạp chí Tài Tân cho biết Nhuế và Lý bị bắt sau khi Viện kiểm sát Nhân dân tối cao Trung Quốc tuyên bố bắt giữ giám đốc kênh tin tức tài chính của CCTV Quách Chấn Tỉ và chủ nhiệm chương trình Điền Lập Vũ do nghi ngờ tham nhũng từ ngày 1/6. Ngay sau đó, một trợ lý thân cận của Quách là Vương Thế Kiệt cũng bị tạm giam để điều tra tham nhũng.

Sau hàng loạt vụ bắt giữ này, Nhuế Thành Cương vẫn còn tham gia chương trình kinh tế của CCTV đến ngày 10/7. Tuy nhiên, tạp chí Tài Tân không tiết lộ liệu vụ việc của Nhuế và Lý có liên quan đến các nhân vật đã bị bắt này hay không

Trong những tháng gần đây, Cơ quan thanh tra kỷ luật Đảng cộng sản Trung Quốc đang “soi tham nhũng” trong ngành truyền thông của nước này.

Giới chuyên gia cho rằng việc đánh mạnh tham nhũng ở đài truyền hình CCTV là chính phủ Trung Quốc đang đưa ra thông điệp cảnh cáo mạnh mẽ cho giới truyền thông nước này rằng “dù là cơ quan độc quyền cấp cao nào cũng không vượt qua nổi vòng kim cô chống tham nhũng do chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang siết chặt đối với mọi lĩnh vực của nước này.”

Nguồn Tuổi trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới