Hủy
Thế giới

Indonesia tổ chức kỷ niệm 67 năm ngày Quốc khánh

Thứ Sáu | 17/08/2012 22:14

Ngày 17/8, các hoạt động kỷ niệm ngày quốc khánh lần thứ 67 đã được tổ chức trọng thể trong cả nước ở Indonesia.
 
Lễ kỷ niệm quốc gia, được tổ chức tại Dinh tổng thống ở thủ đô Jakarta sáng 17/8 với nghi thức thượng quốc kỳ hai màu trắng-đỏ của Indonesia, diễn ra trong loạt đại bác hào hùng và các phi đội máy bay F-16 và Sukhoi theo đội hình bay ngang trên bầu trời.

Sau khi chủ tịch quốc hội Indonesia (hạ viện) Marzuki Alie đọc Bản tuyên ngôn độc lập, tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã có bài diễn văn chào mừng ngày lễ trọng đại của đất nước vạn đảo.

Trong bài phát biểu của mình, tổng thống Yudhoyono đã khẳng định những thành tựu to lớn của nhân dân và đất nước Indonesia trong 67 năm qua (17/8/1945-17/8/2012), đặc biệt là những bước tiến mang tính cột mốc trong 5 năm trở lại đây, đưa đất nước vạn đảo tiếp tục hướng tới dân chủ, phồn vinh, thịnh vượng, củng cố vai trò và vị thế của đất nước, nhất là trong những nỗ lực ngoại giao vì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Tổng thống Yudhoyono nhấn mạnh rằng, còn rất nhiều khó khăn, thách thức phía trước mà đất nước và toàn thể nhân dân Indonesia cần vượt qua để có thể đưa đất nước trở thành một trong những quốc gia hàng đầu thế giới vào năm 2045, đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày Độc lập.

Tham dự lễ kỷ niệm còn có phó tổng thống Boediono, các bộ trưởng, các quan chức cấp cao quốc hội và chính phủ Indonesia, các nhà lãnh đạo các chính đảng và đại sứ các nước tại Indonesia.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới