Hủy
Thế giới

Kế hoạch Israel tấn công Iran lộ trên mạng Internet

Thứ Bảy | 18/08/2012 15:30

Tờ Corriere della Sera của Italy đưa tin blogger Richard Silverstein đã tiết lộ kế hoạch của Israel tấn công Iran.
 
Blogger vốn được nhiều người gọi là "WikiLeaks Israel" này khẳng định cuộc tấn công sẽ được phốihợp với các vụ công kích không gian mạng, có nhiệm vụ chỉ trong vài phút vô hiệu hóa hệ thốngInternet, điện thoại, đài phát thanh, truyền hình, vệ tinh viễn thông, hệ thống cáp quang liên lạcgiữa các chủ thể chiến lược liên quan tới Iran.
 
Silverstein đăng trên trang web một đoạn tài liệu mật của Chính phủ Israel về vụ tấn công Iran,trong đó có sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất để vô hiệu hóa cơ sở hạ tầng của nước Cộng hòa Hồigiáo này, cũng như các căn cứ tên lửa tại Horamabade và Isfahan.
 
Tài liệu cho hay các nhà máy điện sẽ tê liệt vì bị gây chập mạch bằng đạn sợi carbon. Tàu ngầmIsrael tại Vịnh Persian sẽ tấn công cơ sở hạt nhân của Iran bằng hàng chục tên lửa đạn đạo. Trongkhi tên lửa hành trình được áp dụng tiêu diệt hệ thống điều khiển.
 
Ngay sau đó, một vệ tinh do thám TecSar của Israel sẽ bay qua lãnh thổ Iran để đánh giá thiệt hạicủa đối phương. Thông tin được chuyển tới chiến đấu cơ Israel, thâm nhập không phận Iran để hoànthành nốt nhiệm vụ tấn công danh sách mục tiêu cụ thể.
 
Tuy nhiên, Iran có hệ thống tên lửa hiện đại và đa dạng nhất tại khu vực Trung Đông. Bộ trưởng Anninh Nội địa vừa mãn nhiệm của Israel Mantan Vilna nói nếu quyết định tấn công Iran, Israelsẽ phải tham gia cuộc xung đột kéo dài một tháng và thiệt hại nhân sự khoảng 500 người.
 
Ông Vilna nói với báo Maariv rằng cuộc chiến sẽ được tiến hành trên "nhiều mặt trận," với hàngtrăm tên lửa được phóng đi từ các thành phố và thị trấn tại Israel. Israel đã sẵn sàng cho cuộcchiến kiểu này, song việc tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran cần được sự đồng ý của Mỹ.
 
Cùng ngày, Mỹ và Liên Hợp Quốc đã chỉ trích những bình luận chống Israel của tổng thống và lãnh tụ tối caoIran, trong đó miêu tả Israel như một "khối u" cần bị loại bỏ.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới