Hủy
Thế giới

Không khí chính trị Thái Lan bất ngờ căng thẳng

Thứ Năm | 08/08/2013 12:35

Các cuộc biểu tình quy mô lớn liên tiếp nổ ra những ngày gần đây tại Thái Lan.
 

Ngày 7/8, khoảng 2.000 người ủng hộ phe đối lập ở Thái Lan đã tụ tập gần tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Bangkok để phản đối một dự luật ân xá gây tranh cãi.

Hàng trăm cảnh sát chống bạo động đã phong tỏa các ngả đường nhằm ngăn chặn người biểu tình tiếp cận tòa nhà Quốc hội khi các nghị sĩ bắt đầu thảo luận về dự luật ân xá do các nghị sĩ đảng cầm quyền Vì nước Thái (Puea Thai) đề xuất.

Theo kế hoạch, dự luật sẽ được thảo luận trong hai ngày 7-8/8.

Những người biểu tình cho rằng dự luật này nhằm xóa tội cho cựu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra và các tội phạm chính trị khác. Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đang sống lưu vong ở nước ngoài và là anh trai của nữ Thủ tướng đương nhiệm Yingluck Shinawatra.

Không khí chính trị tại Thái Lan đã bất ngờ trở nên căng thẳng khi Quân đội Nhân dân Thái Lan tuyên bố tổ chức các cuộc biểu tình tại Bangkok. Đây là một liên minh mới được thành lập, gồm các nhóm bảo hoàng quá khích có tư tưởng phản đối đảng cầm quyền và cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Trước tình thế này, Chính phủ Thái Lan đã ban bố Luật An ninh Nội địa (ISA) tại ba quận nội đô nhằm ngăn chặn các hành động quá khích có thể xảy ra.

Nguồn Chinhphu.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong