Hủy
Thế giới

Mưa lớn và lũ quét liên tiếp gây thiệt hại nặng nề cho Mexico

Chủ Nhật | 15/09/2013 21:44

Mưa lớn gây lở đất và lũ quét đã cướp đi sinh mạng của 13 người ở bang Veraruz.
 
Sau khi đổ bộ vào một số thành phố cảng ven Thái Bình Dương ở Mexico gây thiệt hại về người và của, hai cơn bão có tên quốc tế là Manuel và Ingrid ngày 16/9 được dự báo sẽ tiếp tục tấn công vào sâu đất liền, mang theo mưa lớn và gió mạnh.

"Song bão" dự báo tiếp tục tấn công vào sâu đất liền Mexico (Ảnh: AP)
"Song bão" dự báo tiếp tục tấn công vào sâu đất liền Mexico (Ảnh: AP)

Nhiều hoạt động kỷ niệm Quốc khánh của Mexico ở nhiều thành phố lớn đã bị hủy bỏ, trong khi hàng nghìn người dân tiếp tục phải di dời khẩn cấp.

Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia Mexico cho biết, cơn bão Ingrit đang tiến sâu vào đất liền với sức gió khoảng 145km một giờ. Trong khi đó bão Manuel có thể sẽ mạnh lên khi tấn công các khu vực phía Bắc bang Tuamaulipas, với sức gió lên tới 290km/giờ.

Trước những diễn biến khó lường của bão, chính quyền bang này thông báo hủy nhiều hoạt động lớn kỷ niệm Quốc khánh Mexico tại các thành phố như Tampico, Madero và Antamira.

Theo thống kê mới nhất từ bang Veraruz - khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, mưa lớn gây lở đất và lũ quét đã cướp đi sinh mạng của 13 người. Hơn 1.000 ngôi nhà bị phá hủy, 12 cây cầu lớn bị gãy.

Ngoài ra, giao thông trên 20 tuyến đường cao tốc bị tê liệt hoàn toàn. Hệ thống điện, nước bị gián đoạn. Giới chức bang cho biết đến nay đưa được hơn 5.300 cư dân đến nơi an toàn trong khi vẫn tiếp tục công tác sơ tán.

Ngày 14/9, Chính phủ Mexico đã ban hành cảnh báo thiên tai đối với các khu vực dọc bờ biển Thái Bình Dương từ Lazaro Cardenas tới Manzanillo. Riêng cảnh báo màu cam tiếp tục được duy trì tại một số khu vực ở phía nam bang Veraruz.

Nguồn VOV News


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới