Hủy
Thế giới

Mỹ phát hành 1 USD may mắn tết Giáp Ngọ 2014

Thứ Năm | 05/12/2013 13:27

Ngày 4-12, Bộ Tài Chính Mỹ đã cho phát hành hồng bao may mắn đặc biệt để chào đón năm mới Giáp Ngọ 2014.
 

Sản phẩm này không khác gì những phong bao lì xì đỏ may mắn theo đúng truyền thống của một số nước châu Á. Điều đặc biệt của những phong bao lì xì “made in USA” chính là những tờ tiền 1USD Mỹ được đính sẵn bên trong.

Số seri của những đồng tiền tất cả đều bắt đầu bằng “8888”, vốn phát âm giống như từ "phát" trong tiếng Hán và được nhiều người xem là con số biểu trưng cho đại phú, đại lợi trong văn hóa Trung Hoa.

Cũng với con số 8, sẽ có chính xác 88.888 phong bao loại này được bán ra, và sẽ được trang trí bằng những lời chúc Tết mạ vàng cả bên trong lẫn bên ngoài cùng với hình một chú ngựa, linh vật đại diện cho năm mới âm lịch.

Theo Cheng Wang, một quan chức đã về hưu của Cục Khắc họa và In ấn thuộc Bộ Tài chính Mỹ, những phong bao lì xì may mắn này luôn hút người mua mỗi năm do nhiều người coi đây là những phong bao lì xì độc, lạ nhưng vẫn giữ được giá trị truyền thống. Chúng còn có ý nghĩa hơn khi được thiết kế riêng cho từng năm dựa trên hệ thống 12 con giáp của Trung Quốc.

Trong năm Thìn (2012), tiền may mắn được bán sạch chỉ trong 1 tuần, và năm Ngựa sắp tới, một năm tốt lành, cũng hứa hẹn một mùa làm ăn bội thu. Dịp tết Âm lịch năm Giáp Ngọ sẽ diễn ra từ ngày 31-1-2014.

Những hồng bao này có thể được mua trực tiếp từ trang web của Bộ Tài chính Mỹvới giá 5,95 USD mỗi phong bao. Mức giá sẽ là 4,50 USD cho ai mua từ 50 hồng bao trở lên và 3,95 USD với ai mua từ 1.000 hồng bao trở lên.

Nguồn Tuoitre.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong