Hủy
Thế giới

NATO công bố ảnh Nga ồ ạt triển khai quân sát biên giới Ukraine

Thứ Sáu | 11/04/2014 07:43

Khoảng 40.000 binh sỹ Nga triển khai dọc biên giới Ukraine và sẵn sàng hành động, NATO cho biết.
 
Theo AFP và Reuters, ngày 10/4, NATO đã công bố một loạt hình ảnh chụp từ vệ tinh về khoảng 40.000 binh sỹ Nga dọc biên giới Ukraine, cho rằng lực lượng này sẵn sàng hành động và là "mối đe dọa thật sự" với Kiev.

Chuẩn tướng Gary Deakin, Giám đốc Trung tâm các hoạt động và quản lý khủng hoảng ở trụ sở SHAPE của NATO, dự tính số binh sỹ trên có thể triển khai trong vòng 12 giờ theo lệnh của Moskva.

NATO đã công bố 19 bức ảnh về một số cơ sở quân sự của Nga được chụp từ cuối tháng Ba đến đầu tháng Tư.

a

Một bức ảnh cho thấy 21 trực thăng đậu trên bãi hạ cánh "chưa từng tồn tại" trước khi binh sỹ được triển khai hồi đầu tháng Ba gần thành phố Belgorod, cách biên giới với Ukraine khoảng 40 km.

Theo ông Deakin, gần đó là khoảng 40 xe tăng và 100 xe bộ binh xếp hàng "mặc dù không có dấu hiệu của một căn cứ thường trực."

Một số bức ảnh làm nổi bật sự hiện diện của các căn cứ không quân tạm thời gần vùng biển Azov giữa Ukraine và Nga. Một bức ảnh cho thấy các máy bay tiêm kích Sukhoi 27/30 và 24, cùng với một máy bay quân sự Mig-31 sẵn sàng cất cánh.

s

Ông Deaking nói rằng: "Chúng có thể bay tới Ukraine chỉ trong vài phút."

Trong khi đó, hãng tin RIA đưa tin một quan chức trong Bộ Tham mưu của Nga ngày 10/4 tuyên bố những bức ảnh chụp từ vệ tinh của NATO cho thấy lực lượng Nga tập trung gần biên giới Ukraine đã được chụp trong tháng 8/2013, trong khi NATO cho hay họ chụp các bức ảnh này trong khoảng thời gian từ ngày 22/3-2/4 vừa qua.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới