Hủy
Thế giới

"Nga đã soạn thảo các biện pháp mới để trừng phạt Phương Tây"

Thứ Năm | 11/09/2014 21:51

Moskva đã soạn thảo các lệnh trừng phạt mới đối với Phương Tây nhằm vào các mặt hàng nhập khẩu là xe hơi cũ và hàng tiêu dùng.
 
Ngày 11/9, tuyên bố soạn thảo lệnh trừng phạt mới đối với phương Tây được Nga đưa ra giữa bối cảnh Liên minh Châu Âu (EU) đã nhất trí áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga.

"Theo những gì tôi được biết, hiện tại bộ phát triển kinh tế đã lập một danh sách các hàng hóa này," cố vấn Andrei Belousov được hãng thông tấn nhà nước RIA Novosti dẫn lời nói.

Cố vấn Andrei Belousov cho biết: "Chúng tôi có một loạt các mặt hàng phi nông nghiệp mà các đối tác của chúng tôi - đặc biệt là các đối tác ở Châu Âu - phụ thuộc vào Nga nhiều hơn là Nga phụ thuộc vào họ."

"Việc này liên quan đến nhập khẩu xe hơi, trước hết là xe đã qua sử dụng, việc này liên quan đến một số mặt hàng tiêu dùng mà chúng tôi có thể tự sản xuất. Không phải tất cả nhưng có một số loại vải vóc," ông Belousov cho biết.

Các thành viên EU đã nhất trí áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vào ngày 12/9, khiến cho đồng ruble của Nga bị sụt giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đồng USD.

Ông Belousov tuyên bố các công ty chịu lệnh trừng phạt của Phương Tây sẽ được nhà nước hỗ trợ. "Các hình thức hỗ trợ đang được soạn thảo," ông nói.

Tháng trước Nga đã cấm hầu hết hàng thực phẩm nhập khẩu từ Mỹ và EU để trả đũa các lệnh trừng phạt của Phương Tây. Moskva cũng đe dọa chặn các chuyến bay của các hãng hàng không Châu Âu trên không phận nước này.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới