Hủy
Thế giới

Người dân Bồ Đào Nha biểu tình phản đối chính sách khắc khổ

Chủ Nhật | 30/09/2012 10:01

Hàng nghìn người Bồ Đào Nha đã đổ xuống các đường phố ở Lisbon biểu tình phản đối các chính sách tài chính ngặt nghèo của chính phủ.
 
 AFP đưa tin ngày 29/9, những người biểu tình tuần hành từ các hướng đã đổ về quảng trường trung tâm Praca do Comercio theo lời kêu gọi của tổ chức công đoàn chính nhằm phản đối “sự ăn cắp tiền lương và trợ cấp”. Họ thổi còi, đánh trống trong khi hô vang khẩu hiệu “đả đảo chính sách khắc khổ” và vẫy những lá cờ của các công đoàn đại diện cho nhân viên chính quyền địa phương, giáo viên và thậm chí cả cảnh sát.

Bộ trưởng tài chính Vitor Gaspar trước đó đã nói bóng gió rằng chính phủ sẽ công bố các biện pháp mới, trong đó có việc cắt giảm chi tiêu và tăng thuế vốn để đáp ứng các mục tiêu về thâm hụt ngân sách, vốn đóng vai trò chủ chốt trong việc giúp Bồ Đào Nha nhận được thêm các khoản tiền mới trong gói cứu trợ trị giá 78 tỷ euro (101,5 tỷ USD) từ các nhà cho vay quốc tế.

Chính phủ của thủ tướng Pedro Passos Coelho đã nhóm họp hôm 26/9 để nghiên cứu các đề xuất tăng thuế, thay vì ban hành các biện pháp cắt giảm tiền lương đầy khó khăn.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật