Hủy
Thế giới

Người dùng hộ chiếu ăn cắp không dính đến khủng bố

Thứ Ba | 11/03/2014 15:16

Cảnh sát Malaysia vừa cho biết, một trong hai người sử dụng hộ chiếu ăn cắp để lên chuyến bay MH370 bị mất tích được cho là người Iran.
 
Giám đốc cơ quan cảnh sát quốc gia Malaysia Khalid Abu Bakarnói người đàn ông này cótênEouria Nour Mohammed Mhrdad, khoảng 19 tuổi và đang tìm cách xin cư trú tại Đức.

"Chúng tôi tin rằng anh ta không phải là thành viên của bất cứ nhóm khủng bố nào và anh ta đangcố gắng xin cư trú tại Đức," ông Khalid nói trong buổi họp báo chiều ngày 11/3.

Ông Khalid cũng cho biết nhà chức trách vẫn chưa xác định được danh tính của người còn lại, cũngđược cho là dùng hộ chiếu ăn cắp và đặt vé cùng với thanh niên Iran nói trên qua một đại lý lữ hànhở Pattaya, Thái Lan.

"Hiện chúng tôi vẫn đang tiến hành điều tra trường hợp này," ông Khalid nói thêm.

Ông này cũng cho hay cơ quan cảnh sát Malaysia đã xem xét bốn khả năng có thể xảy ra sau khichuyếc Boeing 777-200 biến mất trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

"Một là máy bay bị không tặc khống chế, hai là phá hoại, còn lại là vấn đề tâmthần của hành khách hoặc phi hành đoàn. Chúng tôi đã kiểm tra biểu hiện của tất cả các hành kháchvà trao đổi với các đối tác ở 14 quốc gia có hành khách đi trên chuyến bay mất tích để thu thậpthông tin về tất cả bọn họ."

Thông tin này được đưa ra sau khi cảnh sát Thái Lan cho biết hai hành khách sử dụng hộ chiếu ăncắp, một của Italy và một của Áo, có thể là người tìm kiếm tị nạn.

Hiện cảnh sát Thái Lan và các chuyên gia điều tra nước ngoài đang thẩm vấn hai công ty lữ hànhtại Pattaya, nơi hai đối tượng sử dụng hộ chiếu đánh cắp từng đặt mua vé qua hai người Irankhác.

Theo cảnh sát Thái, một người Iran có tên là "Mr Ali" đã đặt hai vé qua điện thoại thông qua mộtđại lý du lịch ở Pattaya hôm 1/3, hỏi hai vé rẻ nhất để đi châu Âu.

"Chúng tôi tin rằng hai hộ chiếu đã bị một băng nhóm chuyên đưa người di tản trái phép đánh cắprồi gửi họ tới làm việc ở một nước thứ ba, đặc biệt là các nước châu Âu," đại táPanya Maman,chỉ huy trưởng cảnh sát miền nam Thái Lan nói với AFP.

Một vé đặt chặng bay từ Kuala Lumpur đi Frankfurt (Đức), quá cảnh ở Bắc Kinh và Amsterdam cònchiếc vé kia thì có điểm đến là Copenhagen, thông cáo của cảnh sát Thái gửi AFP cho hay./.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới