Hủy
Thế giới

Nhân viên hàng không đình công, nhiều chuyến bay ở Paris bị chậm

Chủ Nhật | 03/08/2014 06:40

Cuộc đình công ngày 2/8 của nhân viên mặt đất hãng Air France làm chậm các chuyến bay tại sân bay Roissy và Orly, Paris, nhưng không chuyến bay nào bị hủy
 
Phóng viên TTXVN tại Pháp dẫn thông báo của các cảng hàng không Pháp cho biết cuộc đình công ngày 2/8 của nhân viên mặt đất hãng hàng không Air France đã làm chậm các chuyến bay tại hai sân bay Roissy và Orly ở thủ đô Paris. Tuy nhiên, không có chuyến bay nào bị hủy.

Tại sân bay Roissy-Charles-de-Gaulle (phía Bắc Paris), khoảng 15 chuyến bay đã khởi hành muộn vào đầu giờ sáng. Trong khi đó, tại sân bay Orly (phía Nam Paris), có nhiều chuyến bay xuất phát chậm hơn. Thời gian chậm không quá 15 phút mỗi chuyến và không có chuyến bay nào đột ngột bị hủy.

Tổng Liên đoàn Lao động Pháp (CGT), Công đoàn ngành hàng không (SUD-Aérien) và Liên minh Công đoàn liên ngành (Unsa) đã kêu gọi nhân viên mặt đất tại hai sân bay nói trên đình công nhằm phản đối điều kiện làm việc ngày một tồi đi.

Cuộc đình công diễn ra từ 1 giờ sáng ngày 2/8 cho đến 24 giờ cùng ngày. Vào khoảng 11 giờ trưa đã diễn ra một cuộc tập hợp các nhân viên mặt đất tại sân bay Roissy, yêu cầu giới chủ bảo vệ công việc cho nhân viên địa phương.

Cuộc đình công cũng nhằm phản đối kế hoạch cải cách có tên "Transform 2015" được giới chủ đưa ra hai năm trước nhằm tiết kiệm 2 triệu euro trong ba năm và giảm các khoản nợ. Việc triển khai kế hoạch này đã khiến hàng nghìn việc làm bị trong lĩnh vực này bị cắt giảm.

Trước đó, sau khi có thông báo đình công, hãng Air France đã chủ động hủy khoảng 15% chuyến bay có đường bay ngắn và trung bình xuất phát sân bay Orly và một số địa phương trong nước, trong khi toàn bộ các chuyến bay đến và đi từ sân bay Roissy được đảm bảo.

Cuộc đình công diễn ra vào kỳ nghỉ cuối tuần đầu tiên của tháng Tám, thời điểm có lưu lượng người dân đi nghỉ cao nhất trên toàn nước Pháp. Ước tính có khoảng 1 triệu hành khách sẽ đi qua các sân bay Roissy và Orly trong ba ngày đầu tháng Tám, trong đó riêng tại sân bay Roissy trong ngày 2/8 là 215.000 người.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới