Hủy
Thế giới

Nhật soạn thảo chính sách không gian mới đối phó với Trung Quốc

Thứ Năm | 30/10/2014 11:20

Chính phủ Nhật Bản dự kiến thông qua dự thảo Kế hoạch cơ sở 10 năm về chính sách không gian vào cuối năm nay.
 

Kyodo đưa tin, ngày 29/10, Nhật Bản công bố dự thảo văn bản về chính sách cho thấy nước này đang cân nhắc chính sách phát triển không gian mới, trong đó chú trọng hơn vào vấn đề an ninh, tính tới năng lực không gian đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc.

Trong bản dự thảo, Chính phủ Nhật Bản bày tỏ quan ngại các khả năng thu thập thông tin của nước này có thể bị suy giảm và Lực lượng phòng vệ Nhật Bản có thể không hoạt động đầy đủ nếu các vệ tinh bị tấn công, đề cập tới các thử nghiệm do Trung Quốc tiến hành trong mấy năm gần đây nhằm phá hủy vệ tinh.

Nhằm đối phó với tình trạng rác vũ trụ gia tăng do các cuộc thử nghiệm phá hủy vệ tinh, các vụ va chạm vệ tinh cùng nhiều nguyên nhân khác, Bộ Quốc phòng Nhật Bản, Cơ quan nghiên cứu hàng không vũ trụ Nhật Bản và các thực thể khác dự kiến sẽ phối hợp giám sát loại rác thải này từ các trạm trên mặt đất. Số liệu giám sát sẽ được chia sẻ với Mỹ.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến thông qua dự thảo Kế hoạch cơ sở 10 năm về chính sách không gian vào cuối năm nay sau khi thảo luận với các đảng cầm quyền về nội dung dự thảo.

Chính sách hiện hành được quyết định hồi tháng 1/2013.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong