Hủy
Thế giới

Olympics London sẽ giúp Anh vượt suy thoái kinh tế ?

Chủ Nhật | 17/06/2012 16:11

Thế vận hội mùa hè London là cơ hội quý giá cho Anh trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay.
 
Thế vận hội trong tháng 7 và tháng 8 năm nay của Anh dược dự kiến sẽ tiếp đón khoảng 600.000 đến 700.000 du khách . Tuy nhiên dự báo về tổng lượng khách du lịch Vương quốc Anh trong năm 2012 sẽ  không vượt quá số lượng năm  2011, vào khoảng 30,7 triệu lượt khách, do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế lên người tiêu dùng.

Để thu hút lượng du khách cũng như để quảng bá ngành công nghiệp du lịch của Anh, những nhà quản lý ngành này đã không ngần ngại giảm giá dịch vụ trong thời điểm tới, với mong muốn thu hồi lợi nhuận trong tương lai.

Các hãng hàng không cũng được hưởng lợi từ sự kiện Thế vận hội với dự báo lượng khách du lịch tăng 13%  trong tháng 7 và 8 so với cùng kỳ năm trước, theo một báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Anh.  Trong số du khách đến Thế vận hội phải kể đến Mỹ (chiếm gần 1/5), tiếp theo là Nga, Pháp và Hà Lan. Tuy nhiên, lượng khách hàng đến từ Australia, Canada và Italia được đánh giá là giảm so với các năm trước.

Đỉnh cao năm nay của ngành du lịch là ngày 26/7, một ngày trước lễ khai mạc thế vận hội với hơn 14.000 du khách có mặt tại thủ đô London.

Tuy nhiên, những chuyên gia trong ngành công nghiệp dịch vụ nhấn mạnh rằng  doanh thu từ hai tháng của Thế vận hội chỉ là số nhỏ, và du lịch nước này sẽ còn gặt hái những lợi ích lâu dài sau khi Thế vận hội  kết thúc.

Anh cũng công khai hy vọng tạo ra Thế vận hội đặc biệt thu hút du khách mới từ các thị trường mới nổi. Năm 2011, số lượng người Brazil đến Anh tăng 50%, người Trung Quốc cũng tăng 30%. Tuy nhiên, các du khách từ những các quốc gia này thường mất nhiều thời gian để có được visa. Với hi vọng tạo mọi điều kiện cho phát triển du lịch, nhiều quan chức đã kêu gọi chính phủ giảm thời gian chờ đợi làm thị thực để tránh  mất đi du khách.

Một chiến dịch marketing, đưa ra bởi Thủ tướng Anh David Cameron mùa thu 2011, được dự báo sẽ mang lại thêm 4,6 triệu du khách và 2,3 tỷ bảng Anh cho ngành du lịch nước nhà trong vòng bốn năm tới. "Thế vận hội sẽ là một quảng cáo lâu dài cho Anh và London. Đây quả là một cơ hội rất lớn", ông Edwards của Visit Britain cho biết.

Nguồn WSJ/DVT


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới