Hủy
Thế giới

Phe "Áo đỏ" ở Thái phát động tuần hành trên cả nước

Thứ Sáu | 10/01/2014 16:01

Phe "Áo đỏ" ủng hộ Chính phủ Thái Lan cho biết họ sẽ tổ chức các cuộc míttinh, tuần hành tại nhiều địa điểm trên khắp đất nước vào cuối tuần này.
 
Vorachai Hema, cựu nghị sĩ Đảng Pueh Thái (Vì nước Thái), tuyên bố ông sẽ dẫn đầu đoàn người ở tỉnh Samut Prakan tổ chức cuộc míttinh tại trụ sở chính quyền tỉnh vào ngày 12/1 trước khi tuần hành tới một địa điểm chưa được công bố.

Trong khi đó, một nhóm "Áo đỏ" khác do ông Prachuab Ramsoi dẫn đầu sẽ tập trung tại tỉnh Pathum Thani ở ngoại ô Bangkok vào cùng ngày.

Theo ông Vorachai, các thành viên "Áo đỏ" sẽ tổ chức tuần hành trên toàn quốc vào ngày 13/1 và sẽ dựng các sân khấu lớn ở Chiang Mai, Ubon Ratchthani, Khon Kaen và Ayutthaya, song không tổ chức hoạt động nào tại Bangkok.

Ông cũng kêu gọi giới sinh viên, doanh nhân và những người phản đối hành động "chiếm đóng Bangkok" của Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC), do thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ Suthep Thaugsuban đứng đầu, tụ họp và tuần hành tại 8 địa điểm lớn ở Bangkok vào ngày 11/1.

Cùng ngày, Đại sứ quán Philippines tại Bangkok đã cảnh báo công dân nước này tại Thái Lan tránh xa các đồ vật màu đỏ hoặc vàng để không vô tình trở thành nạn nhân của tình trạng bạo loạn ở quốc gia sở tại.

Khuyến cáo đăng trên trang web của Đại sứ quán nêu rõ: "Việc tham gia hay biểu thị sự ủng hộ đối với các đảng phái dưới bất kỳ hình thức nào cũng đều không được khuyến khích. Các màu đỏ hay vàng dễ dàng bị xem là dính líu tới một đảng phái cụ thể nào đó"./.

Nguồn Vietnamplus

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới