Hủy
Thế giới

Singapore vượt Tokyo trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Thứ Ba | 04/03/2014 15:15

Đồng nội tệ mạnh lên và giá cả tăng cao khiến cuộc sống ở đảo quốc này trở nên đắt đỏ.
 

Singapore đã nhảy tới 5 bậc trong bảng xếp hạng toàn cầu những thành phố đắt đỏ nhất thế giới được Economist Intelligence Unit (EIU) thống kê. Đồng nội tệ mạnh lên và giá cả tăng cao khiến cuộc sống ở đảo quốc này trở nên đắt đỏ.

Singapore đứng trên các thành phố Paris, Oslo, Zurich và Sydney, trong khi Tokyo giảm từ vị trí số 1 xuống số 6. Báo cáo của EIU so sánh giá cả các loại hàng hóa và dịch vụ như thực phẩm, quần áo, giao thông, học phí trường tư… ở 131 thành phố trên khắp thế giới.

Trong những năm gần đây, giá nhà ở Singapore đã liên tục lập kỷ lục do người dân giàu lên và giới nhà giàu nước ngoài đổ xô về Singapore để tận dụng chính sách ưu đãi thuế. Đồng thời, sự phát triển của khu vực ngân hàng tư nhân và sự hiện diện của các tập đoàn toàn cầu giúp Singapore thu hút thêm nhiều nhân tài. Theo thống kê của Towers Watson & Co., các lãnh đạo doanh nghiệp ở Singapore nhận được mức lương nhiều hơn so với ở Hồng Kông.

Bên cạnh đó, đồng đôla Singapore đã tăng hơn 35% trong suốt thập kỷ qua. Lạm phát trung bình cũng ở mức 2,8%, cao gấp gần 3 lần so với thập kỷ trước đó.

Chi phí đi lại ở Singapore cao gấp gần 3 lần so với New York và đây cũng là nơi đắt đỏ nhất để mua quần áo bởi các nhà bán lẻ nhập khẩu quần áo từ nhiều thương hiệu châu Âu đắt tiền.

Lệ phí đăng kí xe hơi ở Singapore cao gấp hơn hai lần so với giá trị của chiếc xe đó. Giấy phép đăng kí cũng bị hạn chế với số lượng được chính phủ đấu thầu. Đây là chính sách được Singapore sử dụng nhằm kiểm soát ô nhiễm và tắc đường.

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới