Hủy
Thế giới

Syria cảnh báo "phe khủng bố" dùng vũ khí hóa học

Chủ Nhật | 09/12/2012 08:01

Anh và Mỹ đã có bằng chứng cho thấy Syria đang tiến hành chuẩn bị sử dụng vũ khí hóa học để chống lại lực lượng nổi dậy ở nước này.
 
Ngày 8/12, trong hai lá thư gửi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) và Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon, Syria đã cảnh báo rằng phe nổi dậy có thể sử dụng vũ khí hóa học sau khi lực lượng này giành quyền kiểm soát một nhà máy sản xuất chất clo độc tại phía Đông thành phố Aleppo.

Bộ Ngoại giao Syria cho hay: "Các nhóm khủng bố có thể sử dụng vũ khí hóa học chống người dân Syria... sau khi giành quyền kiểm soát nhà máy sản xuất chất clo độc," và khẳng định rằng chính quyền Damascus sẽ không bao giờ sử dụng vũ khí hóa học.

Tuyên bố này có thể ám chỉ Nhà máy Hóa học Syria-Arập Xêút (SYSACCO) gần thị trấn Safira, bị phe Thánh chiến Hồi giáo "Mặt trận Al-Nursa" giành quyền kiểm soát trong tuần qua.

Trong diễn biến liên quan, nguồn tin đối lập cho biết ngày 8/12, các nhóm nổi dậy tại Syria đã bầu Chuẩn tướng Selim Idris, một tướng đào ngũ từ quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad, làm người đứng đầu bộ chỉ huy thống nhất mới với thành phần chủ yếu là người Hồi giáo.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO