Hủy
Thế giới

Thái Lan siết dòng tiền qua cửa khẩu

Thứ Năm | 14/08/2014 07:27

Cơ quan chống rửa tiền Thái Lan (AMLO) đang tăng cường các nỗ lực để kiểm soát dòng tiền ra và vào Thái Lan.
 

Trong đó có thể có việc thu toàn bộ số tiền hành khách mang quá quy định tại sân bay mà không khai báo

Theo Bangkok Post, hiện nay Thái Lan vẫn đang thực thi một luật hải quan, trong đó yêu cầu hành khách khai báo với nhân viên hải quan nếu họ mang quá 20.000 USD vào hoặc ra khỏi nước này. Nếu ai không chấp hành và bị phát hiện có thể bị phạt 20.000 baht (622 USD) nhưng sẽ vẫn được giữ số tiền.

Tuy nhiên, AMLO cho rằng mức phạt này quá nhẹ.

Tổng thư ký AMLO, đại tá Seehanart Prayoonrat đã đưa ra đề xuất này trong lúc Thái Lan đang chuẩn bị bước vào vòng đánh giá tiếp theo của Lực lượng đặc nhiệm tài chính về chống rửa tiền (FATF) cho năm 2015 và 2016.

FATF là một cơ quan liên chính phủ, đề ra các tiêu chuẩn cho việc đấu tranh chống rửa tiền và các mối đe dọa tài chính quốc tế.

AMLO nói sẽ yêu cầu Hội đồng lập pháp quốc gia xem xét sửa đổi luật chống rửa tiền để cơ quan có thể kiểm soát dòng tiền ra vào Thái Lan. FATF và một số nước châu Âu coi các biện pháp hiện nay ở Thái Lan là chưa đủ và lo ngại nước này trở thành nơi rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Theo đề xuất của AMLO, nhà chức trách sẽ tịch thu toàn bộ số tiền hành khách mang quá quy định mà không khai báo. Số tiền này sẽ được sung vào công quỹ.

Nguồn Tuổi Trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong