Hủy
Thế giới

Thặng dư thương mại Eurozone tháng 6 tăng vọt

Thứ Ba | 19/08/2014 09:55

Thặng dư thương mại của khu vực đồng euro tăng mạnh hơn so với dự báo bất chấp biện pháp trả đũa của Nga.
 
Cục Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) cho biết, thặng dư thương mại tháng 6 của khu Eurozone tiếp tục tăng lên 16,8 tỷ euro (22,49 tỷ USD) từ 15,4 tỷ euro đạt được trong tháng 5. Số liệu này cũng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Nếu điều chỉnh theo mùa, xuất khẩu trong tháng 6 của khu vực giảm 0,5% trong khi nhập khẩu tăng 0,5% so với tháng trước đó.

Năm tháng đầu năm, xuất khẩu tháng 6 sang Nga và các nước thuộc Liên minh châu Âu lần lượt giảm 14% và 12%. Trong đó, Vương quốc Anh, Mỹ và Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại chính của khu vực đồng Eurozone.

Đầu năm 2014, xuất khẩu là động lực chính thúc đẩy kinh tế khu vực Eurozone nhưng chiến sự tại Đông Âu ảnh hưởng không nhỏ tới xuất khẩu nói riêng và nền kinh tế khu vực nói chung. Quý II, kinh tế Eurozone không tăng trưởng so với 3 tháng đầu năm.

Liên minh châu Âu đã từng tung ra gói trừng phạt kinh tế mạnh tay đối với Nga trong tháng 7. Nhiều lãnh đạo châu Âu phản đối động thái này vì cho rằng, trừng phạt Nga sẽ tạo ra phản ứng ngược và trở thành mối đe dọa đối với quá trình phục hồi của nền kinh tế khu vực.

Nguồn Theo DVO/ Reuters


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới