Hủy
Thế giới

Thế giới mừng đón năm mới 2014

Thứ Ba | 31/12/2013 22:22

Năm mới đang lần lượt gõ cửa các thành phố trên khắp thế giới.
 

Như thường lệ, màn đếm ngược và pháo hoa tại Auckland luôn được coi là dấuhiệu khởi đầu cho một năm mới. Tiếp đó, pháo hoa đã rực sáng trên nhà hát operacánh buồm ở Sydney, Australia, chính thức đánh dấu năm 2014 đã bắt đầu đến vớinhững thành phố trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Pháo hoa đã thắp sáng một khoảng trời Sydney. Màn trình diễn độc đáo này làtập hợp của 11.000 phát đạn pháo và 25.000 bông hoa, nở rộ từ bảy địa điểm trảidài trong 6km ở khu vực cầu cảng Sydney. Lần đầu tiên trong một thập kỷ qua,1.000 quả pháo hoa được bắn từ đỉnh nhà hát opera cánh buồn, cũng như từ cầucảng.

Đêm nay sẽ là một đêm không ngủ đối với người dân ở nhiều quốc gia châu Á.Tại Nhật Bản, vào thời khắc giao thừa, chuông tại các ngôi chùa sẽ vang lên 108lần, hàm ý xua đi 108 sự đau khổ và chào đón năm mới. Thủ đô Seoul của Hàn Quốcsẽ gióng 33 hồi chuông từ một tháp chuông cổ từ thế kỷ 15 trong một nghi lễtruyền thống chào đón năm mới.

Tại Trung Quốc, hầu hết các thành phố đều đánh dấu kết thúc năm cũ bằng mànpháo hoa hoành tráng. Đặc biệt, chính quyền đặc khu hành chính Hồng Kông đã chihàng triệu USD để chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa được khẳng định là lớn nhất từtrước đến nay tại hòn đảo này.

Tại Singapore, hàng chục nghìn người đã tập trung bên bờ Vịnh Marina để cùngxem màn bắn pháo hoa lúc giao thừa.Tại Indonesia, dự tính có khoảng 2 triệungười sẽ tham dự các bữa tiệc đường phố ở 162 địa điểm khác nhau. Cùng thức vớihọ đêm nay còn có hàng nghìn nhân viên cảnh sát được triển khai trên các nẻođường.

Với Philippines, đặc biệt là thành phố Tacloban, nơi cách đây không lâu đãphải hứng chịu thảm họa bão Haiyan, nên không khí đón năm mới sẽ không rộn ràng.Tuy nhiên, các cơ quan cứu trợ cũng đã tổ chức các buổi hòa nhạc miễn phí hoặccung cấp thực phẩm cho bữa cỗ giao thừa cho người dân ở mảnh đất đau thương này.

Năm mới sẽ lần lượt đến với những thành phố khác ở châu Âu, châu Mỹ. Nhiềunơi đã chuẩn bị bữa tiệc hoành tráng nhất trong năm cho sự kiện này. Hãy cùngVietNamNet thưởng thức những màn pháo hoa hoành tráng đang diễn ra trên thế giới.

năm mới, giao thừa, 2013, 2014

Pháo hoa rực sáng trên tháp Sky ở Auckland, New Zealand. (Ảnh: Reuters)

năm mới, giao thừa, 2013, 2014

Auckland là nơi đầu tiên trên thế giới đón chào năm mới. (Ảnh: Reuters)

năm mới, giao thừa, 2013, 2014

Pháo hoa trên cầu cảng Sydney, đánh dấu năm 2014 đã tới châu Á - Thái Bình Dương. (Ảnh: Reuters)năm mới, giao thừa, 2013, 2014

Bầu trời Sydney rực sáng trong đêm giao thừa. (Ảnh: Reuters)

năm mới, giao thừa, 2013, 2014

Nhà hát opera cánh buồm trở nên lộng lẫy hơn trong giờ khắc đầu tiên của năm mới. (Ảnh: Reuters)


Nguồn Vietnamnet


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới