Hủy
Thế giới

Tổng thống Putin sửa đổi luật giúp người nói tiếng Nga

Thứ Hai | 21/04/2014 16:14

Việc sửa đổi nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho những người nói tiếng Nga trong khu vực thuộc Liên Xô trước đây được cấp quy chế công dân Nga.
 
Theo Reuters, ngày 21/4, Tổng thống Vladimir Putin đã thông qua các đề xuất sửa đổi luật nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho những người nói tiếng Nga trong khu vực thuộc Liên Xô trước đây.

Điện Kremlin cho biết những sửa đổi nói trên được đưa ra sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine và căng thẳng tại khu vực miền Đông chủ yếu nói tiếng Nga của nước cộng hòa thuộc Liên Xô trước đây này.

Trước đó, ngày 17/4, phát biểu trong buổi trả lời trực tuyến với công chúng Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ mong muốn bảo vệ các quyền của người nói tiếng Nga ở Đông Ukraine.

Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ hy vọng sẽ không phải sử dụng tới "quyền" ra lệnh điều lực lượng quân đội Nga tới Ukraine trong bối cảnh gia tăng khủng hoảng.

Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng yêu cầu chính của Nga là bảo vệ quyền của người nói tiếng Nga sinh sống ở Đông và Nam Ukraine.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới