Hủy
Thế giới

Trung Quốc cáo buộc Nhật Bản "can thiệp việc nội bộ"

Thứ Sáu | 03/08/2012 06:41

Ngày 2/8, Trung Quốc cáo buộc Nhật Bản can thiệp công việc nội bộ bằng việc bày tỏ quan ngại về sức mạnh quân sự của Bắc Kinh.
 
Cáo buộc trên được đưa ra khi hãng tin Kyodo đề nghị Bộ quốc phòng Trung Quốc bình luận về Sách trắng quốc phòng thường niên do Bộ ngoại giao Nhật Bản công bố hôm 31/7.
 
Sách trắng quốc phòng này, phản ánh quan điểm chính thức của Nhật Bản về các vấn đề quốc phòng, đã bày tỏ quan ngại về chi tiêu quân sự ngày càng mở rộng của Trung Quốc, về sự hiện diện hải quân ngày càng gia tăng trên Thái Bình Dương và đưa ra một phân tích về cấu trúc chính trị và quân sự "đang thay đổi" của Trung Quốc.
 
Trong một tuyên bố, Bộ quốc phòng Trung Quốc khẳng định: "Đây là sự can thiệp công việc nội bộ của chúng tôi và chúng tôi bày tỏ sự kiên quyết phản đối của mình".
 
Trước đó hôm 31/7, Bộ ngoại giao Trung Quốc khẳng định rằng việc tăng cường xây dựng quân đội của nước này "là nhằm phục vụ cho công tác bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ cũng như không gây bất cứ mối đe dọa với nước nào".

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO