Hủy
Thế giới

Trung Quốc tham gia diễn tập quân sự chung trên đất Thái

Thứ Bảy | 07/12/2013 20:22

Cuộc diễn tập này mang tên "Xuất kích 2013" dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 9/12 tại tỉnh Lop Buri, Thái Lan.
 
Truyền thông Thái Lan ngày 7/12 dẫn lời một quan chức quân đội nước này cho biết Thái Lan sẽ tổ chức cuộc cuộc diễn tập quân sự chung kéo dài 14 ngày với các lực lượng đặc nhiệm của Trung Quốc.

Cuộc diễn tập này mang tên "Xuất kích 2013" dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 9/12 tại tỉnh Lop Buri, nơi đóng trụ sở của Tiểu đoàn biệt kích thuộc quân đội Thái Lan. Cuộc diễn tập này được cho là nhằm mục đích chia sẻ chiến thuật trong triển khai hoạt động của lực lượng đặc nhiệm, đồng thời củng cố mối quan hệ quân sự giữa hai nước.

Dự kiến có khoảng 135 quân của Trung Quốc tham gia diễn tập. Trong số này có khoảng 20 tư lệnh đóng tại Quảng Châu, 98 binh sỹ của nhóm dã chiến của sư đoàn 12, 12 binh sĩ của sư đoàn không quân MI-171 và 27 người hỗ trợ hậu cần. Ba trực thăng của MI-171 cũng tham gia.

Phía Thái Lan có 185 sỹ quan thuộc trung đoàn đặc nhiệm số 1, trung đoàn đặc nhiệm số 3, sư đoàn không quân MI-17 và các nhân viên hậu cần. Ba máy bay lên thẳng MI-17 của quân đội Thái Lan cũng sẽ được huy động tham gia diễn tập.

Cuộc diễn tập sẽ bao gồm các hoạt động chống khủng bố, tuần tra, do thám, huấn luyện nhảy dù và diễn tập bắn tỉa. Đây là cuộc diễn tập lần thứ tư của quân đội hai nước./.

Nguồn Vietnamplus

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO