Hủy
Thế giới

Ukraine tố pháo kích vẫn tiếp diễn bất chấp lệnh ngừng bắn

Thứ Sáu | 13/02/2015 22:06

Giao tranh vẫn tiếp diễn tại miền Đông Ukraine bất chấp lệnh ngừng bắn vừa được ký kết ở Belarus, một phát ngôn viên của quân đội Ukraine thông báo ngày 13/2.
 

“Tối nay, ở vùng Donbass (miền đông Ukraine) tình hình không yên ổn. Quân thù vẫn nã pháo vào các vị trí của lực lượng tham gia chiến dịch chống khủng bố với mức độ ác liệt như thường”, Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của quân đội Ukraine cho hay.

Chiến sự đã diễn ra đặc biệt ác liệt xung quanh vùng Debaltseve, nơi được xem là nút giao thông đường sắt chủ chốt nối liền các khu vực chiến lược của phe ly khai, vị này nói thêm.

“Ukraine mất 8 quân nhân và đã có 34 người khác bị thương”, ông Vladyslav Seleznyov cho hay.

Được biết, vào hôm 12/2 tại Minsk, thủ đô Belarus, đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng thông báo hội nghị 4 bên về giải pháp hòa bình cho xung đột tại Ukraine đã thống nhất về một lệnh ngừng bắn, dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 14/2.

Tổng thống Nga còn cho biết thêm rằng ông và lãnh đạo các nước Pháp, Đức và Ukraine đã cùng đồng ý với kế hoạch rút các loại vũ khí hạng nặng khỏi các chiến tuyến tại Ukraine.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng xác nhận các bên tham gia đàm phán đã cùng nhất trí về thỏa thuận rút các lực lượng quân sự nước ngoài khỏi lãnh thổ Ukraine, theo đài RT (Nga).

Ông Poroshenko cho biết các bên tham gia đàm phán đã thống nhất về thỏa thuận rút các lực lượng quân sự nước ngoài khỏi lãnh thổ Ukraine, theo đài RT (Nga). Reuters dẫn lời Tổng thống Pháp Francois Hollande thông báo phe ly khai cũng đã ký thỏa thuận ngừng bắn ở miền đông Ukraine.

Nguồn Thanh niên


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới