Hủy
Thế giới

Washington Post về tay giám đốc điều hành Amazon

Thứ Ba | 06/08/2013 06:53

Giá trị thương vụ là 250 triệu USD.
 
Giám đốc điều hành (CEO) Amazon, Jeff Bezos, vừa quyết định tự bỏ tiền mua lại một số tờ báo của Washington Post với giá 250 triệu USD. Thương vụ được tiến hành trên tư cách nhà đầu tư cá nhân, không phải đại diện của Amazon.

Ngoài Washington Post, Bezos sẽ được sở hữu các tờ báo khác do công ty Washington Post phát hành gồm Express, The Gazette, Southern Maryland, Fairfax County Times, El Tiempo Latino.

Cổ phiếu của Washington Post ngay lập tức tăng hơn 5%, vượt 600 USD/cổ phiếu sau thông tin này. Thương vụ sẽ chấm dứt sự chi phối của gia đình Graham đối với Washington Post suốt từ những năm 1930.

Các tỷ phú Mỹ đua nhau thâu tóm các tờ báo lớn trong một nỗ lực nhằm vực dậy ngành báo in. Thương vụ của tỷ phú Bezo diễn ra sau khi công ty New York Times (NYT) đã đạt được thỏa thuận bán Boston Globe với giá 70 triệu USD, nghĩa là chưa bằng 7% số tiền New York Times đã chi 20 năm trước để thau tóm báo này. Trong khi đó, tạp chí Newsweek sẽ được mua lại bởi tập đoàn truyền thông trực tuyến IBT.

Nguồn FT/Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới